Tại sao cá phóng điện mà những con vật xung quanh không chết?

Mình biết một số loai cá phóng điện ở dưoi nước để truyền tin..., mà mình cũng biet nứoc dẫn điên (trừ nứoc cất), vậy tại sao khi loai cá này phóng điên thì những con vât xung quanh không chết??
Đinh Mạnh Hà
Trả lời 14 năm trước
Tuy cá phóng điện dưới nước để truyền tin nhưng đó đều là điện xoay chiều có tần số biến đổi và cường độ cũng không cao chứ không phải là điện một chiều. Ngoài ra, trong các cơ thể động vật sống cũng luôn tồn tại những dòng điện bên trong nội tại cơ thể, những dòng điện này ngoài một số chức năng sinh học thì cũng có tác dụng triệt tiêu những dòng điện của bên ngoài môi trường. Cuối cùng bạn cũng cần nhớ rằng trong một môi trường không lý tưởng thì dòng điện phát ra dù ban đầu có cường độ mạnh đi nữa thì cùng với quãng đường truyền nó sẽ bị tiêu hao và triệt tiêu dần. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng cho các loài vật khác nhé. :)