Thành phần của bột manhêtít

Các bác nào biết thành phần trong bột manhetit dùng để làm dung dịch trong ngành sản xuất than bằng phương pháp tuyển huyền phù không Em chỉ biết nó có chứa Fe3O4 thôi chứ ngoài ra không biết còn có chất nào khác nữa và thành phần các chất đó ra sao. Bác nào biết chỉ giúp với!!! thank các bác nhiều
súnunday
Trả lời 14 năm trước
MANHETIT: (A. magnetite; HL. magnês - nam châm), khoáng vật phụ lớp oxit phức tạp FeFe2O4, thường chứa tạp chất Ti, V, Mn, Cr... Hệ lập phương. Tinh thể dạng hình tám mặt, mười hai mặt thoi hoặc lập phương. Tập hợp dạng hạt, tinh đám, toả tia. Độ cứng 5,5 - 6; khối lượng riêng 5 - 5,2 g/cm3. Có từ tính mạnh (chất sắt từ), đồng thời có tính bán dẫn. Màu đen rất đặc trưng. Nguồn gốc macma, pecmatit, nhiệt dịch, biến chất tiếp xúc trao đổi, biến chất khu vực, còn gặp trong thiên thạch và sa khoáng. M là khoáng vật quan trọng của quặng sắt, ở Việt Nam gặp nhiều nơi như trong quặng sắt Thái Nguyên, Cao Bằng, Thạch Khê (Hà Tĩnh). Ở Thạch Khê, M nằm trong kiểu quặng scacnơ do tiếp xúc trao đổi giữa granit núi Nam Giái với đá vôi Đêvôn.
phan anh duc
Trả lời 14 năm trước
Minh cung dang can tai lieu noi ve Manhetit vi ben minh san xuat loai san pham nay, nhung thuong xay ra hien tuong nong va chay cua luu huynh (S) va boc mui kho chiu. Cac thanh phan trong dung dich nay thi rat nhieu thanh phan hoa hoc day ban a. 1. Fe3O4 la thanh phan chu yeu chiem khoang 96%+/-2% 2. Cu, S, Fe2O3, FS, FeO...