Máy mở không lên, chỉ kêu tít tít thôi???

Co cac bac nao giup em may cua em khong em bo CPU vao Mainboard bam nup thi no chay nhung ma khong len hinh Mainboard co bao loi tit tit tit lien tuc va khoi dong lai em thu mua 2 cai CPU roi cung vay co cac bac nao giup em duoc khong ?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
3 tiếng kêu tít liên lục là báo lỗi RAM, bạn lắp lại RAM cẩn thẩn là được.
Liễu
Trả lời 15 năm trước
Về mặt lý thuyết thì tiếng bíp báo hiệu: 1 bíp , 2 bíp, 3 bíp: Lỗi bộ nhớ (RAM). 4 bíp: Lỗi đồng hồ hệ thống (Timer). 5 bíp: Lỗi bộ vi xử lý (CPU). 6 bíp, 7 bíp: Lỗi bản mạch chính (Mainboard). 8 bíp: Lỗi bộ nhớ của thiết bị đồ họa (VGA card). 9 bíp, 10 bíp: Lỗi bộ xử lý giao tiếp xuất nhập cơ bản (BIOS). 11 bíp: Lỗi bộ nhớ đệm (Cache). Lưu ý: bíp là âm thanh ngắn phát ra từ loa, khi quá trình khởi động thưc hiện thành công sẽ phát ra 1 tiếng bíp ngắn. Mã âm thanh của AWARD BIOS: 1 ngắn: Hệ thống khởi động bình thường. 2 ngắn: : Lỗi do thiết lập thông số sai trong phần điều khiển hệ thống (CMOS). 1 dài và 1 ngắn: Lỗi bộ nhớ (DRAM) hoặc bản mạch chính (Mainboard). 1 dài và 2 ngắn: Lỗi của thiết bị đồ họa (VGA card) hay màn hình (Monitor). 1 dài và 3 ngắn: Lỗi bàn phím (Keyboard). 1 dài và 9 ngắn: Lỗi bộ xử lý giao tiếp xuất nhập cơ bản (BIOS). Âm thanh dài liên tiếp: Lỗi bộ nhớ (DRAM). Âm thanh ngắn liên tiếp: Lỗi bộ nguồn (Power). Lưu ý: ngắn là tiếng bíp ngắn, dài là tiếng bíp kéo dài. Trong một số trường hợp các thiết bị không bị hư mà có thể do chân cắm bị dơ hoặc lỏng, chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ và cắm chặt lại là được. Tóm lại bạn phải chắc chắn các chân cắm các linh kiện thật chắc chắn, các linh kiện phải tốt thì máy sẽ khởi động bình thường, còn không bạn cứ theo chỉ dẫn trên mà kiểm tra nhé-Chúc bạn yên tâm.
Trả lời 7 năm trước
máy mình kếu 4 tít lỗi bin mà mua bin về thay vân kêu