Phần còn lại của bộ nhớ nằm ở đâu?

Tôi đang chạy phiên bản Windows Vista 32 bit. Máy tính của tôi sử dụng card đồ họa nVidia 8800 GTX với bộ nhớ video là 768MB nhằm mục đích chơi game, và một PCI Express card thứ cấp - nVidia 8500 GTcó bộ làm mát và 256MB bộ nhớ. Tôi cũng sử dụng 2 card video để điểu khiển toàn bộ ba màn hình. Gần đây tôi đã nâng cấp bộ nhớ lên 4GB nhưng khi chạy Vista, nó lại cho thấy rằng tôi chỉ có trên 2GB RAM một chút. Vậy 2GB RAM kia của tôi đi đâu mất.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Dường như “thủ phạm” ở đây chính là các card đồ họa. Tuy Windows Vista 32 bit về mặt lý thuyết có hỗ trợ lên đến 4GB, nhưng một số địa chỉ nhớ có thể được sử dụng cho ánh xạ hóa các thiết bị nhớ như các card video, hay việc render DRAM vật lý nằm trong cùng không gian địa chỉ nhớ không thể sử dụng. Trong trường hợp của bạn, bộ nhớ trên các card video được ánh xạ hóa vào các địa chỉ nhớ hệ thống. Chính vì vậy 768MB của 8800 GTX đã được ánh xạ vào 768MB của không gian địa chỉ 4GB. Gốc của vấn đề xuất hiện ở chỗ bạn đã bổ sung thêm card đồ họa thứ hai. Bạn có thể tháo một card đồ họa ra và xem hệ thống của bạn có tăng thêm bộ nhớ hay không. Nếu như vậy thì hãy chọn giữa một trong hai trường hợp có nhiều bộ nhớ hoặc có ít bộ nhớ nhưng chạy được 3 màn hình hiển thị.