So sánh Pentium D và Core 2 duo thì chip nào ngon hơn?

Theo mấy pác thì giữa hai con Pentium D và Core 2Duo thì con nào ngon hơn.Mong mấy pác giúp đỡ em cần độ một con pro thí.Cám ơn mấy pác
styles
Trả lời 15 năm trước
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC CPU CORE 2 DUO, PENTIUM D VÀ PENTIUM DUAL-CORE Gần đây Intel đã đưa ra thị trường một phiên bản CPU mới cũng sử dụng kiến trúc lõi kép nhưng không phải là Pentium D hay Core 2 Duo, đó là Pentium Dual-Core E2140 và E2160. Nhiều khách hàng và bạn đọc website đã nêu câu hỏi so sánh về 3 dòng Để hiểu rõ hơn, trước hết chúng ta cùng nhớ lại một số khái niệm công nghệ của Intel 1. Intel Wide Dynamic Excution: Cho phép CPU có thể thực thi đồng thời 4 lệnh trong một xung nhịp đồng hồ so với 3 lệnh trước đây. 2. Intel Smart Memory Access: Dữ liệu trong bộ nhớ, các lệnh thực thi và các truy xuất sang bộ đệm được tối ưu hóa ở mức cao nhất để giảm tối đa độ trễ của bộ nhớ. 3. Intel Advanced Smart Cache: Các nhân sẽ dùng chung bộ đệm L2, giảm thiểu thời gian nạp cache do hiện tượng nạp cache 2 lần trên hai cache đã được loại trừ và dung lượng hữu dụng của cache sẽ được tối ưu. 4. Intel Advanced Digital Media Boost: Các lệnh thực thi cho các ứng dụng đồ họa và âm thanh được cải tiến mạnh mẽ. 5. Intel Virtualization Technology: Công nghệ ảo hóa cho phép giả lập một computer thứ hai trong cùng một computer vật lý. Bảng sau cho biết mức độ áp dụng của các công nghệ trên với 3 dòng CPU chúng ta quan tâm [url=http://oanhson.com.vn/photos/Image/Tintu/260706/chip%20dual.JPG]http://oanhson.com.vn/photos/Image/Tintu/260706/chip%20dual.JPG[/url] Với cách nhìn nhận của người sử dụng thuần túy ta còn thấy - Pentium D có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn rất nhiều so với của Core 2 Duo và Pentium Dual - Core (95w so với 65w), cũng có nghĩa là computer sử dụng vi xử lý Core 2 Duo hoặc Pentium Dual-Core sẽ êm và mát hơn so với Pentium D khi vận hành - Bus hệ thống tối đa của Pentium D và Pentium Dual Core là 800MHz, của Core 2 Duo là 1066MHz - Cache L2 của Pentium Dual-Core là cache share nhưng chỉ có 1MB, của Pentium D và Core 2 Duo là 2-4MB Tóm lại: mặc dù không có được sức mạnh như Core 2 Duo nhưng Pentium Dual-Core đã được tích hợp khá nhiều công nghệ đã sử dụng cho Core 2 Duo, có thể nói đó là một phiên bản CPU có mức hiệu năng khá mạnh và có mức giá dễ chấp nhận với đại đa số người dùng.
Doanh Nguyen Ba
Trả lời 15 năm trước
néu cùng tốc độ xử lý thì tát nhiên duo core hơn la cái chắc.nhung nếu xét về giá thành thì duo core đắt hơn tý chút.
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
Cả Pentium D và Core 2 Duo điều là dòng Chipset của Intel! 1. Dòng chip Intel Pentium D (trước đây còn có Pentium II, III, IV) có tốc độ được tính bằng Mhz rồi tới Ghz nhưng chỉ khoảng từ 1.8 đến 2.4Ghz như mình thấy một số loại Pentium trên thị trường Pentium D 1.8Ghz gia1.2 triuệ đồng, Petium 2..0Ghz 1.3tr, Pentium D 2.2 Ghz giá 1.5tr.. 2. Dòng Core 2 Duo là loại chipset 2 nhân hoạt đông nhanh hơn rõ ràng và tốc độ khá cao, tất nhiên là giá cũng cao: như Core 2 Duo 2.4Ghz la 2.1 triệu đồng, Core 2 Duo 2.6Ghz là 2.5tr... Có dòng chipset mạnh hơn cả Core 2 Duo đó là Core 2 Quad và Quad Core Phenom (nhanh gấp đôi Core 2 Duo!)
doan huu thien
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hoangtucodon[/b] Cả Pentium D và Core 2 Duo điều là dòng Chipset của Intel! 1. Dòng chip Intel Pentium D (trước đây còn có Pentium II, III, IV) có tốc độ được tính bằng Mhz rồi tới Ghz nhưng chỉ khoảng từ 1.8 đến 2.4Ghz như mình thấy một số loại Pentium trên thị trường Pentium D 1.8Ghz gia1.2 triuệ đồng, Petium 2..0Ghz 1.3tr, Pentium D 2.2 Ghz giá 1.5tr.. 2. Dòng Core 2 Duo là loại chipset 2 nhân hoạt đông nhanh hơn rõ ràng và tốc độ khá cao, tất nhiên là giá cũng cao: như Core 2 Duo 2.4Ghz la 2.1 triệu đồng, Core 2 Duo 2.6Ghz là 2.5tr... Có dòng chipset mạnh hơn cả Core 2 Duo đó là Core 2 Quad và Quad Core Phenom (nhanh gấp đôi Core 2 Duo!)[/quote] Nhầm rồi bạn ơi 2 cái này là CPU (the part of a computer that controls all the other parts of the system) không phải chipset (n. group of chips that link between the central processing unit (CPU) and the rest of the personal computer system (the chips are found on the mother boards and on various cards in the computer) Nhầm lẫn tai hại quá[:(]
Trả lời 14 năm trước
2 chip này đều là 2 nhân. sự khác nhau là ở việc chia sẻ cache. nói nôm na như thế này, mẹ bạn bảo bạn và em bạn đi gánh nước, nếu như 2 bạn là 2 nhân của pentium duo, ai có phần người đó gánh. kẻ cả bạn đi kô cũng kô gánh giúp em, còn nếu 2 bạn là core 2 duo, công việc sẽ đc chia đều, như vậy sẽ hiệu quă hơn. như vậy bit cái nào tốt hơn rùi chứ
Duy Đình Lê
Trả lời 7 năm trước

hgfdfghrffgff