Xin tư vấn CPU core i5 hay xeon?

Máy mình đang định nâng cấp Main và CPU với số tiền khoảng 10tr (Cố lắm lên 11tr), mình định lấy con main Gigabyte z97x gaming 3 (3tr85) nhưng phân vân CPU giữa con corei5 và con xeon, xem các topic lúc thì khuyên corei5 vì hiệu năng cho game cao (máy mình chơi game là chủ yếu), lúc thì xeon (máy dùng VGA rời và thời gian chơi game khá cao, có khi lên 18h/ngày) nên mình chẳng biết thế nào đành xin ý kiến của các bro (nếu được thì cho mình xin ý kiến con core i5 nào phù hợp, xeon thì chắc chỉ có con 1231v3).Hiện tại mình không OC nhưng sau này có táy máy OC hay không thì không biết nên nhờ các bro tư vấn cho dễ nâng cấp sau này.
Cấu hình các thành phần khác hiện có:
PSU: FSP Aurum S500
VGA: Zotac GTX660 Synergy
RAM: DDR3 8GB (1600) G.Skill F3-12800CL10S-8GBXL

Nguyễn Mạnh Hà
Trả lời 9 năm trước

Lấy Xeon ngay và luôn bác. Con i5 chỉ hơn được mỗi 1 chuyện đó là lỡ VGA rời bị hỏng thì xài tạm iGPU còn lại thì Xeon ăn đứt. Nhưng con VGA của bác hơi đuối, nó chỉ là tầm trung thôi nếu đổi được thì hay quá.

Trungga
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn chỉ định đầu tư cpu + main với số tiền đó thì nên lấy intel xeon, xeon là cpu đa năng từ đồ hoạ, đến game, các tác vụ thông thường, còn nếu bạn dự tính nâng vga thì lấy i5. Xeon 1230V3 là i7 4770 cắt bỏ IGP, xeon 1231 V3 là i7 4790 cắt bỏ IGP nên game ko có chuyện hiệu năng kém:D