Hỏi đáp về RAM?

Chào các bạn,

- Mình dùng máy Sony VaiO SVF1421DSGB Windows 8.1 64 bit bản quyền, Ram gốc Hynix DDR3L 2Gb 1600 1.35V nên máy chậm khi dùng nhiều tác vụ, và mình quyết định nâng cấp RAM.
Lần 1: Mình mua 1 thanh Ram Kingston DDR3 2Gb 1600 1.5V, máy chạy được 1 tuần rất mượt mà và ổn định, sang tuần thứ 2 thì máy khơi động không được (quạt quay, bấm Cap Lock không sáng), và nếu lên thì thỉnh thoảng bị màn hình xanh, mình tháo Ram ra vệ sinh xong, thì vẫn không giải quyết được vấn đề. Thế là mình bắt đầu tìm hiểu và nghĩ chắc máy chạy 2 loại Ram khác nhau nên mới bị như thế (DDR3L và DDR3).

Lần 2: Mình quyết tìm mua cho được 1 thanh Ram DDR3L y chang như trong máy (cùng hãng, thông số, mã số), sau khi lắp vô khác với suy nghĩ của mình là máy vẫn không chạy. Mình đã test từng thanh Ram 1, và test riêng từng Slot thì vẫn chạy bình thường. Điều này làm mình rất khó hiểu, vì sao Ram y chang, 2 slot hoạt động tốt là không thể gắn cùng.

Trong đây, có bạn nào có thể giải thích và tìm ra cách khắc phục giùm mình với
Xin chân thành cảm ơn!

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn , RAM Low Volt PC3L 1.35V chính thức hỗ trợ ở CPU core i thế hệ 4 , bạn google phần ark của intel để biết chi tiết hơn
nếu gắn DDR3L 1.35V vào Core i thế hệ 3 i3-3217U như trong máy của bạn nó vẫn chạy nhưng chạy ở 1,5V và có thể phát sinh trục trặc ( trường hợp của bạn là gắn 2 thanh giống nhau vào không chạy mặc dù 2 thanh RAM và 2 khe RAM đều tốt ) ,
nếu có đều kiện , bạn thử gắn 2 thanh RAM 1,5V ( không cần giống hệt nhau miễn 1,5V PC3 không có chữ L ) , còn không thì bạn có thể man gmáy tới vitinh4k.com để thử trực tiếp