Nếu dùng CPU của AMD (K7 hoặc DURON) thì phải dùng loại quạt nào cho CPU để đảm bảo làm mát được CPU?

Nếu dùng CPU của AMD (K7 hoặc DURON) thì phải dùng loại quạt nào cho CPU để đảm bảo làm mát được CPU. Em nghe nói ngoài quạt ra còn phải dùng bộ tản nhiệt, như vậy nên chọn bộ tản nhiệt loại nào cho tốt?
tran luu ly
Trả lời 15 năm trước
Không phải CPU AMD mà cả CPU Intel đều phải có quạt tản nhiệt cho nó, tuy nhiên CPU AMD thường tỏa nhiệt nhiều hơn CPU Intel nên việc tản nhiệt cho CPU AMD thường được làm cẩn thận hơn. Về quạt toả nhiệt, nó luôn được gắn trên đế tản nhiệt. Bạn có thể dùng bất kỳ quạt nào có kích thước đế tản nhiệt phù hợp với loại CPU tương ứng. Tuy nhiên để tản nhiệt hiệu quả thường bạn nên dùng keo dẫn nhiệt trét trên mặt CPU (hay mặt dưới của đế tản nhiệt) trước khi gắn quạt vào CPU, điều này sẽ làm nhiệt độ tỏa ra từ CPU nhanh chóng được dẫn ra đế tản nhiệt của quạt từ đó được quạt quạt ra không khí chung quanh. Với cách gắn quạt như trên, bạn không cần phải gắn thêm bộ tản nhiệt đặc biệt nào nữa.