Cách nâng cấp RAM Lenovo G460?

Mình dùng Lenovo G460 lâu rồi, bây giờ muốn nâng cấp RAM nên nhờ các bác tư vấn giúp. Thông tin ở CPU-Z như sau:

Cấu hình Intel P6100.

RAM DDR3 1G, FSB 533 MHz, FSB : DRAM = 4:16, Bandwith: PC3-8500F, Manufactor: Samsung.

có 4sot cắm RAM, mới dùng 1slot thôi.

Hiện tại mình dùng win 7 32bit.

Xin hỏi: mình nâng cấp thêm 1G nữa thì có cần đúng như các thông số ở trên không.

và nếu không tìm được đúng loại RAM cũ thì mình thay loại RAM như thể nào?

Nếu thay bằng 2 RAM mới khác thì nên thay loại nào cho phù hợp.

và giá cả liệu có đắt lắm không ạ?

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

cứ mua thêm 1 thanh DDRAM 3 1G nuala on, gia DDRAM 3 bay gio cung re chac khoang 300K

nguyễn sơn
Trả lời 12 năm trước

Nhưng mà có nhất thiết phải là RAM Samsung không, vì mình tìm trên mạng ít thấy loại này, thêm nữa không biết RAM này BUS bao nhiêu cho phù hợp. Có lẽ cứ ra hàng hỏi xem nhỉ

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

ko cần, nhưng nếuđuọc ram xịn (tháo từ máy khác nâng cấp) thì ngon hơn, (nói chung ram 1G rẻ vì nhiều người nâng cấp lên 2 ram 2G, thừa ra cũng nhiều

nguyễn sơn
Trả lời 12 năm trước

Xin hỏi cái DDRam Frequency 532.2 tức là Bus Ram = 533 phải không ạ?

nếu đúng vậy thì mình chỉ cần mua Ram DDR3 1G Bus 533 của hãng nào cũng được phải không

Dương Đắc Cảnh
Trả lời 12 năm trước

- Ram của bạn là DDR3 (PC3-8500F) buss của nó là 1066 (ko phải 533 nha)

- Bây giờ bạn có thể nâng cấp Ram lên 2G.

Các máy bây giờ đều hỗ trợ Dual Channel (nếu có từ 2 khe Ram trở lên) nên bạn lên nâng cấp ram như sau để máy dc chạy mạnh nhất:

- Mua một cây Ram DDR3 - 1066/ nếu cùng hãng Samsung thì tốt nhất, gắn vô máy sẽ hoạt động nhanh và mạnh hơn.

Chúc bạn thành công !

(cần hỗ trợ thêm alo mình 0943.999.551 Mr.Sơn mình sữ hỗ trợ cho bạn)

Trả lời 12 năm trước

ram tháo máy thì ghé mình lấy nhé. DDR3 1g giá 100k, 2G giá 250k hàng tháo máy.

website: http://maytinhlaptop.net

nguyễn sơn
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn bạn, cho mình hỏi thêm, nếu mình lắp thêm 1 thanh RAM DDR3-1066 loại 2GB thì tổng RAM là 3Gb liệu có nhanhtốt hơn so với việc lắp thêm thanh loại 1Gb không? Máy mình hiện tại có thanh 1Gb, kiểm tra CPU-Z thấy có tận 4 slot cơ.

Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 12 năm trước

Nâng Ram lên cao tất nhiên là tốt rồi bạn ạ. Nhưng giá tiền cũng sẽ cao thêm. Nếu bạn cài win 32bit thì chỉ cần 2 đến 3GB Ram là đủ rồi. Nhưng nếu cài win 64bit thì nên nâng từ 4GB trở lên nhé.

Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nhs243

Cảm ơn bạn, cho mình hỏi thêm, nếu mình lắp thêm 1 thanh RAM DDR3-1066 loại 2GB thì tổng RAM là 3Gb liệu có nhanhtốt hơn so với việc lắp thêm thanh loại 1Gb không? Máy mình hiện tại có thanh 1Gb, kiểm tra CPU-Z thấy có tận 4 slot cơ.

Chạy bình thường. Máy có 2 slot ram thôi

website: http://maytinhlaptop.net

Dương Đắc Cảnh
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của nhs243

Cảm ơn bạn, cho mình hỏi thêm, nếu mình lắp thêm 1 thanh RAM DDR3-1066 loại 2GB thì tổng RAM là 3Gb liệu có nhanhtốt hơn so với việc lắp thêm thanh loại 1Gb không? Máy mình hiện tại có thanh 1Gb, kiểm tra CPU-Z thấy có tận 4 slot cơ.

Để máy chạy dc Dual Channel thì bạn có 2 lựa chọn:

- Một là: gắn thêm 1 cây ram Ram DDR3 - 1066 1G vào slot còn lại trong máy (máy của bạn có 2 khe ram thôi nha, nếu tiện bung ra coi cho vui :D)

- Hai là: tháo cây ram 1G trong máy ra, mua 2 cây ram DDR3 2G buzz 1333 (cho rẻ và nhanh hơn) gắn vào = 4G Ram.

Máy sẽ hoạt động với hiệu suất tốt nhất.