Chip i3 và core 2 dual cái nào tốt hơn?

Mấy bác pro về phần cứng cho em hỏi về Chop i3 của intel và Core 2 dou cái nào nhanh hơn và bền hơn vậy mấy bác! Sẵn tiện cho em hỏi cấu hình 1 laptop thế nào là ổn định cho dân IT vậy? Cám ơn các bác nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Các chip core i3 dựa trên kiến trúc Westmere, được sản xuất bằng quy trình 32 nm, tích hợp GPU trong CPU nên có hiệu năng đồ họa cải thiện và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hơn thế, các chip này có thể phát lại video với độ nét Full HD 1080p và giải mã phim Blu-ray. Mỗi lõi của những chip mới có khả năng xử lý đồng thời 2 luồng nên một chip Core i3 lõi kép có thể xử lý đồng thời 4 luồng (chip Core 2 Duo lõi kép hiện nay chỉ có thể xử lý đồng thời 2 luồng).

Theo Intel, chip core i3 thuộc dạng cao cấp trong cả tính năng và mềm dẻo về giá thành. Theo đó, core i3 với những ứng dụng công nghệ mới nên giá thành giảm đến 13% nhưng có tốc độ cao hơn dòng Pentium và Dual 2 Core do có số luồng xử lý (threads) nhanh gấp đôi.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Dĩ nhiên là corei3 hơn rồi nhưng giá chip thì rẻ thật đấy nhưng giá main hỗ trợ thì...., chắc phải vài năm nữa giá main mới rẻ như mấy dòng hỗ trợ socket 775, đến luc đó quất bộ mới, cộng thêm e lap nưac cho máu, chứ giờ đang dùng dualcore cũng thấy ok.
nguyenhongthai
Trả lời 11 năm trước

chào mấy bác pro cho em hỏi 2 con chip này con nào ngon hơn (cpu Pentium 4, 2.0 Ghz và cpu Ẹ 5200 2.50GHz cái nào cấu hình cao hơn )

Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hongthai1893

chào mấy bác pro cho em hỏi 2 con chip này con nào ngon hơn (cpu Pentium 4, 2.0 Ghz và cpu Ẹ 5200 2.50GHz cái nào cấu hình cao hơn )

Bạn hỏi buồn cười quá Chip Pen 4 là thế hệ chip cũ sao so với Pentium Dual E5200 được. E5200 (2.5Ghz/2M/800/45nm) nó mạnh hơn cả dòng Core 2 Duo E4xxx và 1 vài model E6xxx . Pentium 4 đừng nói 2.0Ghz kể cả loại 3.6Ghz hay 3.8 Ghz cũng không mạnh bằng E5200 đâu nhé.
xakutara
Trả lời 11 năm trước

đại khái là như vầy : xếp từ cùi bắp đến ngon nhé

celeron => pentium => dual core => core 2dual => core quad => core i3 => i5=>i7 => i9(hê hê, con này là tương lai)!!!

đây là nói về gia phả nhà thằng intell thôi, xếp theo độ cải tiến về kĩ thuật của nó, còn phần tốc độ xử lí Ghz của nó thì phụ thuộc vào độ dày cái ví của bạn thôi ^^

nguyenhongthai
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của duyblitz

Bạn hỏi buồn cười quá Chip Pen 4 là thế hệ chip cũ sao so với Pentium Dual E5200 được. E5200 (2.5Ghz/2M/800/45nm) nó mạnh hơn cả dòng Core 2 Duo E4xxx và 1 vài model E6xxx . Pentium 4 đừng nói 2.0Ghz kể cả loại 3.6Ghz hay 3.8 Ghz cũng không mạnh bằng E5200 đâu nhé.

em bít là vậy nhưng mà em chơi game nó yêu cầu cấu hình Pentium 4 2.0Ghz mà em chơi con E5200 mà giật cứ binh binh đấy (cụ thể là game Wot of tanks của vtc đấy ) và cho em hỏi luôn car man hình của E5200 thì cái nào thích hợp , em mua cái máy mà muốn nâng cấp mà gà wa
xakutara
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hongthai1893

Trích dẫn:
Từ bài viết của duyblitz

Bạn hỏi buồn cười quá Chip Pen 4 là thế hệ chip cũ sao so với Pentium Dual E5200 được. E5200 (2.5Ghz/2M/800/45nm) nó mạnh hơn cả dòng Core 2 Duo E4xxx và 1 vài model E6xxx . Pentium 4 đừng nói 2.0Ghz kể cả loại 3.6Ghz hay 3.8 Ghz cũng không mạnh bằng E5200 đâu nhé.

em bít là vậy nhưng mà em chơi game nó yêu cầu cấu hình Pentium 4 2.0Ghz mà em chơi con E5200 mà giật cứ binh binh đấy (cụ thể là game Wot of tanks của vtc đấy ) và cho em hỏi luôn car man hình của E5200 thì cái nào thích hợp , em mua cái máy mà muốn nâng cấp mà gà wa

bạn nên tải game có yêu cầu cấu hình phù hợp với máy mình, lên web search là ra, chứ ví dụ game bạn tải yêu cầu pent4 mà cấu hình máy bạn lại dual...... nó lag cũng khó trách đc, mặc dù dual mạnh hơn pent !
Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hongthai1893

Trích dẫn:
Từ bài viết của duyblitz

Bạn hỏi buồn cười quá Chip Pen 4 là thế hệ chip cũ sao so với Pentium Dual E5200 được. E5200 (2.5Ghz/2M/800/45nm) nó mạnh hơn cả dòng Core 2 Duo E4xxx và 1 vài model E6xxx . Pentium 4 đừng nói 2.0Ghz kể cả loại 3.6Ghz hay 3.8 Ghz cũng không mạnh bằng E5200 đâu nhé.

em bít là vậy nhưng mà em chơi game nó yêu cầu cấu hình Pentium 4 2.0Ghz mà em chơi con E5200 mà giật cứ binh binh đấy (cụ thể là game Wot of tanks của vtc đấy ) và cho em hỏi luôn car man hình của E5200 thì cái nào thích hợp , em mua cái máy mà muốn nâng cấp mà gà wa

Cấu hình yêu cầu của game là cấu hình tối thiểu, còn cấu hình đề nghị thì cần cao hơn. Trong game thì CPU không quan trọng bằng Card màn hình, bạn nói bạn dùng CPU ngon nhưng bạn lại dùng đồ họa Onboard đời cũ thì sao mà chơi được, đối với game WOT thì bạn cần sài Card đồ họa rời chip nVIDIA, AMD(ATi) hoặc đồ họa I-GPU trên chip đời mới của Intel và AMD mới có thể lướt tốt được. Máy bạn sài E5200 là dùng main socket 775 có khe PCI-E 16x để nâng cấp VGA, bạn có thể mua Card dùng GPU của Nvidia hoặc AMD dung lượng từ 512M băng thông 128Bit trở lên là có thể chiến được.
nguyenhongthai
Trả lời 11 năm trước

cho mình hỏi main cuả minh la G31(GIGA) liệu car đồ họa nào thích hợp với main đấy vậy

Trần Lương
Trả lời 7 năm trước

mấy bác pro cho em hỏi. máy tính của em đang dùng có chip cpu dual core e5200 và card q53 expess chipset family .e chơi game thì fps:25 có hiện tượng giật. để chơi ngon hơn thì em nên nâng cpu hay card đồ hoạ