Giúp mình so sánh 2 cpu của amd ?

Minh đang lựa chọn giữa 2 cpu này. Athlon™ II X4 620 AMD 4x 2.6GHz ,Bus 4000MHz Cache L1: 2x 128KB, L2: 2x 512KB, L3: 6MB, Cool N Quiet 3.0, 80W Phenom™ II X2-550 Speed 2x3.1Ghz, Bus 4000MHz Cache L1: 2x 128KB, L2: 2x 512KB, L3: 6MB, Cool N Quiet 3.0, 80W Giúp mình với, cảm ơn nhiều.!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chip Athlon II ko có L3 nhé bạn.Hình như con này có thể unlock ra L3.mua về chơi games thì 550 mua về render video thì x4 tùy nhu cầu.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Hình như bạn lộn rồi đấy bạn ạ. Athlon II X4 tuy có 4 nhân nhưng không có Cache L3 đâu. Phenom II X2 tuy chỉ có 2 nhân nhưng vẫn thừa hưởng từ dòng X4 Cache L3 tới 6M lận. Mình không rõ trong 2 con thì con nào giá mắc hơn nhưng mình nghĩ là bạn nên mua con Phenom thì hay hơn. Hiện tại thì các phần mềm chưa hỗ trợ đa nhân nên chỉ cần 2 nhân là ngon chứ chẳng cần tới 4 nhân đâu, huống chi tốc độ con Phenom lại cao (tới 3.1GHz trong khi con kia chỉ có 2.6GHz), hơn nữa nó còn có thêm Cache L3 khá lớn nên việc chuyển tiếp thông tin giữa các nhân nhanh hơn. Ngoài ra nếu bạn mua Phenom X* < 4 thì còn có cơ hội tìm cách Unlock các nhân còn lại để biến nó thành X4 (4 nhân) nhưng khuyến cáo là hạn chế dùng vì nó sẽ nóng lắm đấy, nóng hơn con X4 thứ thiệt nhiều..