Có nên dán phim chống nắng ôtô cho màn hình máy tính?

Em nghe nói phim chống nắng ôtô có thể chống được nhiều tia sáng có hại cho mắt và da.

Các bác ở đây có ai dùng phim chống nắng ôtô dán cho màn hình máy tính, điện thoại, TV chưa vậy? Có ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng hiển thị không?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Cái phim đó ngăn ánh sáng ở cả 2 chiều. Dán nó lên điện thoại, máy tính... là màn hình tối hơn vì ánh sáng nền từ trong ra cũng bị chận lại.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Thứ nhất bạn cần phải cắt thật chuẩn đúng cỡ màn hình. Thứ 2 Phim chống nắng có độ phản xạ cao nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiển thị (có thể chọn loại phản xạ thấp nhất có thể) Độ xuyên sáng của phim cũng có nhiều loại và thường bị giảm vì đó là mục đích chống ánh sáng xuyên qua vì thế cũng ảnh hưởng nhiều tới màn hình. Nếu tăng độ sáng màn hình lên thì khắc phục được nhưng sẽ nhanh hết pin hơn. Túm lại thích thì dán thử thôi vì dán chống nắng cũng chống xước khá tốt.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mấy cái "tia" có hại chủ yếu chỉ ở màn hình CRT thôi, loại này hầu như không còn tồn tại nữa. Khỏi cần dán làm gì cho mệt.