Máy tính kêu to có bị hư gì không?

Máy có cấu hình Mainboard Asus p5gl mx, CPU Intel p4 506, RAM 256MB DDRAM bus 400MHz, HDD Samsung 80GB Sata, Case hiệu Robin 380c, power 450w-24pins, CD Writer 52x. Máy tính có hiện tượng kêu rất to, tôi phỏng đoán là do bộ nguồn kêu, nhưng một số người nói là do máy có cấu hình như vậy nên kêu to. Máy tôi khởi động mất 30 giây nhưng khi gắn ổ cứng 40GB ATA vào cùng với ổ cứng 80GB SATA thì máy khởi động rất nhanh khoảng 5-7 giây. Xin hỏi tại sao máy lại khởi động nhanh như vậy, có bị hư gì không? Trường hợp máy kêu to có ảnh hưởng gì không?
Trả lời 15 năm trước
Máy tính của bạn vẫn bình thường. Sở dĩ có hiện tượng kêu to là do quạt tải nhiệt trên CPU hoạt động với năng suất lớn để đáp ứng tốt yêu cầu tải nhiệt trên máy tính. Nếu muốn khắc phục điều này, bạn vui lòng đem máy đến trung tâm bảo hành Phong Vũ, chúng tôi sẽ làm giảm tiếng ồn giúp bạn. Còn trường hợp, khi gắn thêm ổ cứng thứ hai vào máy làm tăng tốc độ khởi động là chuyện không bình thường, bạn hãy xem kỹ thời gian từ lúc nhấn nút Power đến lúc vào được màn hình Windows có phải thực sự mất 5-7 giây hay không? Theo chúng tôi đây là trường hợp bất khả thi.
Nguyễn Nhật Minh
Trả lời 15 năm trước
máy kêu to đa số do bộ nguồn cả quạt tản nhiệt thôi nên k sao đâu.máy chạy nhanh thì càng oki chứ sao đâu.
Au Hoang Hiep
Trả lời 15 năm trước
có lẽ hông sao đâu! Có thể âm thanh đó phát ra do quạt làm mát hoạt động mạnh hoặc CPU hoạt động với công suất lớn