LCD Samsung B1930 bị lỗi: khoảng hơn 5 phút mới lên hình ?

Hi các pác,

LCD nhà mình bị lỗi là: khi mở tivi lên thì lâu khoảng 5 - 10phut mới lên hình trong thời gian này thì có tiếng là: cách, cách ... Mình không biết đang bị gì mong các pác chỉ giáo á...

LCD 40inch mua lâu roài nên hết bảo hành hức hức.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Kêu lách tách mà lâu lên có thể là hư board Nguồn (IP board) do tụ nguồn hoặc các tụ trên board IP bị rỉ do sử dụng lâu, bạn mang ra TTBH Samsung làm cái rẹt.

Lưu ý khi dùng LCD hay Plasma là tivi thường không được tắt (ngắt) nguồn hoàn toàn, mà vẫn ở chế độ Standby, ngâm điện từ ngày này qua ngày khác sẽ làm các linh kiện nóng và dễ hư, nhất là ban đêm Điện thường hay trồi sụp bất thường.

Các bạn có thể dùng loại ổ cắm điện có công tắc để ngắt nguồn vào ban đêm, giúp tuổi thọ máy lâu hơn.