Máy tính màn hình đen thui ?

Em xài máy để bàn nhưng mấy hôm nay khi khởi động lên thì màn hình chỉ toàn một màu đen , hoàn toàn không thấy bất cứ thông tin gì trên màn hình hết đó , em thấy quạt nguồn , quạt cpu vẫn chạy , đèn màn hình vẫn sáng , em cũng đã tháo ram lau chùi lại cũng như trét keo tản nhiệt lại cho cpu nhưng vẫn vậy , vậy máy em bị lỗi gì ạ ? Em nên làm sao ạ ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Khi bạn khởi động lên có thấy thông tin khởi động hiển thị trên màn hình không? Có thể bị tình trạng Quá điện áp, bạn thử thay dây màn hình khác hoặc thử thay màn hình khác xem sao.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Màn hình không đen thui bạn test thử:
+ Nhấn nút Power bạn có nghe được tiếng gì không?
- Nếu có 1 tiếng BIT thi CPU vẫn hoát động bình thường --Lỗi là do Monitor (bảo hành,sửa)
- Nếu im ru (trên keyboard nhấn các phím Caps Lock thấy đèn im ru.. --> Thì CPU (Case) có vấn đề ( kiểm tra các thiết bị..)

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.