Làm sao để phân biệt được màn hình CCFL và màn hình LED?

Em muốn mua thêm một cái máy cũ để sử dụng, đang tính ngắm loại có màn hình LED (sáng hơn, dùng pin lâu hơn) nhưng em không biết cách nào để phân biệt màn hình LED với màn hình CCFL truyền thống?

Bác nào có kinh nghiệm chỉ em cách phân biệt với, ngoài trừ việc lấy S/N và tra cứu trên Website của hãng còn cách nào khác không?

Màn hình LED và màn hình CCFL (cùng độ phân giải, cùng kích thước) liệu có thể thay thế lẫn nhau được không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Về bản chất thì màn Leb và CCFL vẫn sử dụng công nghệ màn LCD như nhau, chỉ khác nhau ở chỗ màn Led thì dùng bóng đèn Led để làm đèn nền chiếu sáng,còn màn CCFL thì dùng bóng đèn Neon để làm đèn nền ! Công nghệ Led cho ánh sáng mạnh hơn,tiết kiệm năng lượng hơn và bền hơn! hai màn này nếu cùng độ phân giải và kích thước thì có thể thay thế nhau được, cách phân biệt tốt nhất vẫn là tháo hẳn màn ra kiểm tra bóng đèn nền phía sau là đèn Led hay đèn Neon !