LCD samsung lúc sáng lúc tối ?

Con lcd samsung 2232bw nhà em có cái chức năng gì mà nếu màn hình hiện một hình ảnh tối tối thì màn sẽ tự tối đi, sau đó bật 1 hình ảnh sáng thì sẽ sáng lên
ví dụ như đang xem phim HD, cảnh phim lúc trời tối chẳng hạn thì màn hình sẽ tự động tối đi. Sau đó khi chuyển sang cảnh khác ban ngày hoặc có ánh sáng thì màn hình sẽ tự sáng lên
hoặc đang mở firefox, 1 tab vào bikervn, 1 tab vào voz. bên biker để màu đen xì nên màn hình sẽ tự tối đi, khi mà sang tab voz thì nó lại sáng lên. Lúc sáng lúc tối mắt xem rất mỏi ạ
em muốn tắt cái chức năng đó đi vì nó lúc sáng lúc tối khá khó chịu.
hichic
à, em còn không chỉnh được ở trong menu của lcd nữa cơ. nó toàn hiện NOT AVAIABLE thôi .

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Lído bị sáng tối như bạn nói là do bạn chọn chức năng Dynamic Contrast trong Magic Bright, chỉ cần tắt hoặc chọn chức năng khác sẽ hết ngay.

bạn nhấn nút Menu => chọn vào Picture => Magic Bright => chọn chức năng hình ảnh như:
Custom (User Mode - các chế độ như độ sáng, độ tương phản... do bạn ấn định)
Internet (dùng Internet - dùng lướt web, với độ sáng yếu giúp đỡ mỏi mắt)
Game (chơi Game)
Text (đọc báo, văn bản)
Sport và Movie (xem film hoặc chơi game)
Dynamic Contrast (độ tương phản động)

Dynamic Contrast giúp chúng ta đỡ mỏi mắt khi ngồi bên máy tính lâu, khi nó tự động chỉnh độ sáng và độ tương phản. Nhưng lại gây phiền toái cho giới đồ họa khi họ chỉnh các gam màu không được như ý.

Được dùng cho những LCD có khả năng điều chỉnh thời gian thực nguồn sáng, đường Gamma để cải thiện độ tương phản. Thông số độ tương phản hiện tại được đo dựa trên hình ảnh tĩnh, với thông số nguồn sáng và Gamma là hằng số; trong khi hình ảnh thể hiện trên màn hình có tính động. Trong độ tương phản động, mức trắng nhất và mức đen nhất được đo độc lập tại mức sáng cao nhất và thấp nhất.
Tiến trình đo độ tương phản động được thực thi như sau:
• Bước 1: Phân tích ảnh nguồn trên histogram độ xám để chọn chế độ tối ưu.
• Bước 2: Điều chỉnh nguồn sáng. Nếu vùng tối nhiều hơn vùng sáng, nguồn sáng sẽ được giảm công suất và ngược lại.
• Bước 3: Điều chỉnh đường Gamma. Nếu vùng tối nhiều hơn vùng sáng, đường Gamma sẽ cong hướng lên vùng sáng để thể hiện nhiều hơn các chi tiết trong vùng tối.

punk ponk
Trả lời 8 năm trước

menu là ở đâu vậy ạ

Trả lời 8 năm trước
menu o dau vay