Cách test màn hình secondhand , thắc mắc không biết hỏi ai ?

Em cần hỏi một số vấn đề khi mua màn hình cũ . Các anh có thể chỉ cho em cách test màn hình cũ khi mua ở các tiệm bán màn hình ở TPHCM một cách hiệu quả được không ( không dùng phần mềm càng tốt vì mua ở tiệm khó khăn cho việc cài phần mềm ) . Giả sử có dùng phần mềm cho hiệu quả , thì em nên dùng phần mềm nào . Vì đầu tư nhiều vào CPU nên số tiền mua màn hình còn hạn hẹp ( em còn khoảng 650 nghàn ) . Mong nhận được sự chỉ bảo của các anh nhiều . Em cám ơn nhiều .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Muốn kiểm tra màn hình, bạn tải về và cài phần mềm nhỏ MonitorTest. Sau khi kích hoạt MonitorTest xong, nó sẽ thông báo ngay cho bạn một số thông tin cơ bản về màn hình cũng như card đồ họa trong máy tính của bạn, bao gồm: số bit màu/pixel, tổng số màu thực, độ phân giải tối đa, tổng số pixel, tần số tươi màu, tần số hoạt động, loại card đồ họa, ngày sản xuất ... Việc còn lại của bạn là cố gắng dùng mắt của mình để so sánh hoặc tìm ra những khiếm khuyến của màn hình bằng nhiều biện pháp thử khác nhau. Đầu tiên, bạn nên chọn kiểu thể hiện màu sắc màn hình cần kiểm tra ở ô “Select Video Mode”. Có đến cả trăm “mode” màu sắc màn hình trong bảng danh sách, nhưng bạn chỉ cần chọn “mode” màn hình mặc định mà mình đang sử dụng là đủ. Mode màn hình phổ biến hiện nay đa số sẽ là “1024 x 768 - 32bpp - 60 Hertz”. Ở ô “Select Test” đã để sẵn kiểu kiểm tra mặc định là “All Test”, bao gồm các kiểu kiểm tra mức độ thể hiện của màn hình như sau: Master Screen (kiểm tra độ hoàn hảo ở mọi góc cạnh vuông-tròn cũng như mọi sắc độ màu); Đen, Đỏ, Xanh lá cây, Xanh đậm, Trắng, Trắng, Xám, Lưới, Ô, Gama, Độ chớp, Tỷ lệ phối riêng của từng màu... Nhấn vào nút “Start” để bắt đầu kiểm tra mức độ thể hiện từng tông màu. Màn hình của từng tông màu kiểm tra sẽ hiện ra riêng biệt để bạn tự đánh giá, để chuyển sang màn hình kiểm tra tông màu mới, bạn chỉ cần nhất vào nút “Next Test”. Công cụ “MonitorTest” này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc so sánh chất lượng hình ảnh của các loại màn hình khác nhau, đặc biệt khi bạn đi chọn mua các loại màn hình đã qua sử dụng. Công ty PassMark Software đang bán ra công cụ này với giá là 24 USD. Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử của MonitorTest 2.2 với dung lượng khoảng 1,1 MB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm. Theo Tuổi Trẻ Online Dead Pixel Buddy - Tiện ích kiểm tra màn hình tốt hay xấu Để kiểm tra màn hình tốt hay xấu bạn thường hay chú ý đến các điểm ảnh hiển thị trên màn hình. Để giúp bạn phát hiện ra những điểm ảnh chết hay xem màu sắc hiển thị của màn hình có tốt không, bạn hãy dùng chương trình Dead Pixel Buddy. Đây là phần mềm cho phép bạn phát hiện ra các điểm chết trên màn hình một cách dễ dàng thông qua bảng thử màu trên màn hình. Chương trình cung cấp 6 bảng màu cho phép bạn áp các bảng màu này vào desktop để kiểm tra màu sắc hiển thị trên màn hình tốt hay xấu. Đây thật sự là một phần mềm không thể thiếu nếu bạn có ý định kiểm tra các màn hình LCD, tránh trường hợp mua nhằm những màn hình có những điểm bị chết, kém chất lượng. Phần mềm tương thích mọi Windows, không đòi hỏi cấu hình phần cứng. Tải miễn phí tại www.laptopshowcase.co.uk/downloads/DPB.zip (dung lượng 287KB).