Khi USB có định dạng RAW ?

Em đang sử dụng USB hiệu KINGSTON, khi kiểm tra Properties và xem trong tab General có thấy ghi File System là RAW chứ không phải là FAT hay FAT 32. Vậy em muốn thay đổi File System của USB thành dạng file FAT 32 như file hệ thống có được không? Xin chân thành cảm ơn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, hiện tượng File System là RAW thường xảy ra với những USB có “tuổi đời đã cao”, USB không rõ nguồn gốc xuất xứ hay chỉ đơn giản là do người dùng ít khi sử dụng chức năng "Safely remove ..." trước khi rút USB ra khỏi máy tính. Khi gặp phải sự cố này, mặc dù máy tính vẫn nhận ra thiết bị nhưng bạn không thể sử dụng USB cũng như format lại vì bị thông báo: "No disk in driver, please insert...". Ngay cả khi vào được USB thì dung lượng flash drive được máy thông báo cũng sai khác rất nhiều so với ban đầu, nếu cố sử dụng có thể gây mất mát dữ liệu, thậm chí treo máy. Để khắc phục tình trạng trên, người sử dụng có thể vào My Computer, nhấn chuột phải vào ổ USB và chọn Format. Nếu cách làm này chưa hiệu quả, bạn có thể “nhờ” tới phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Đây là chương trình có khả năng định dạng lại ổ USB, giúp format USB trở lại dung lượng chuẩn ban đầu. Mặc dù chương trình này được thiết kế với mục đích ban đầu để dành riêng cho các loại ổ đĩa HP, nhưng có thế sử dụng cho mọi loại USB của các hãng khác trên thị trường. Thao tác sử dụng chương trình khá đơn giản, sau khi chạy, chương trình sẽ tự động làm các công việc nhận dạng ổ. Việc của bạn đơn giản chỉ là nhấn nút Start. Bên cạnh chức năng định dạng lại USB, “HP USB Disk Storage Format Tool” còn có chức năng tạo USB có khả năng khởi động máy tính. Để thực hiện chức năng này, hãy click vào ô “Creat a DOS startup disk”. Bạn có thể tải chương trình về hoàn toàn miễn phí tại đây. Chúc bạn vui.
Trả lời 14 năm trước
[:(] Vấn đề này tôi thấy rất nhiều người thắc mắc trên mạng , tuy thế vẫn chưa có ai giải quyết được trọn vẹn . Cách đi mua USB mới chỉ là quá tiêu cực . USB bị hư ư, quá cũ ư ?? Lại là câu trả lời hoàn toàn sai ! USB chỉ bị hư khi nào nó bị cháy chip mà thôi . Tôi có 1 USB từng bị cháy chip , rất dễ nhận ra , cắm vô thấy đèn màu vàng sáng lên rất to , xung quanh USB cũng hơi bị đen , lý do là cắm vô chỗ cắm USB , mà chỗ đó nó hơi bị chập điện hoặc điện quá mạnh làm USB bị cháy chip , thế thôi . Tôi dùng phần mềm KillDisk , đại khái là : Nếu USB hay ổ cứng của bác có vấn đề , không Format được , có thể trong USB hay ổ cứng còn tồn lưu file rác nào đó ,các bác sẽ không thể nào thấy được file đó đâu . Phần mềm KillDisk sẽ giúp nó quay về trang thái ban đầu , tức là nó Delete sạch mọi thứ , USB hay ổ cứng sẽ quay về trang thái chưa được Format , sau đó bác dùng trình Format ( của Window hay của HP đều được ) , Format nó lại là dùng OK !! Tải phần mềm KillDisk : www.killdisk.com Cài xong , mở phần Active KillDisk For Windows . Bác nhớ chọn đúng ổ USB của mình , click vào nó , tránh lộn với ổ cứng , rồi chọn nút Kill , sau khi Kill Disk xong , các bác click vào USB , và Format nó lại , thế là xong . [:D]
Kira Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

USB của mình bị lỗi this disk is write protected nên kill disk không được, mà format cũng không được...ai có cách gì chỉ giúp mình với