Máy báo có ổ CD-Rom nhưng bỏ đĩa CD vào thì nó không chạy, nhấn vào ổ CD-Rom thì bị báo lỗi: "The device is not ready..."?

nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Nguyên nhân lỗi mà bạn trình bày thường là ổ CD chưa đọc được nội dung của đĩa CD: o Có thể do đĩa CD bị hỏng hay chất lượng đĩa CD không tốt, bạn hãy tìm 1 đĩa CD chất lượng tốt nhất (CD kèm theo các card I/O hay CD của chính hãng) rồi thử đọc nội dung của nó xem sao. o Nếu vẫn không đọc được thì có thể do cơ cấu đầu đọc của ổ CD bị hỏng hay yếu, trong trường hợp này bạn nên đem ổ CD đến dịch vụ tin học để nhờ sửa chữa hay thay mới.