Biến ổ cứng laptop thành ổ di động như thế nào?

Bác nào có kinh nghiệm cho em hỏi với: 1. Trước đây em có 1 con Sharp Mebius P3 1G, con này bị hỏng chíp, mọi thứ khác thì vẫn nguyên. 2. Em mới mua IBM T42. => Em muốn lấy cái ổ cứng của con Mebius làm ổ di động thì phải làm những gì? Phải mua thêm cái gì, khoảng bao tiền. Cái hệ điều hành cũ trong ổ cũ thì làm sao, khi cắm vào máy mới có làm sao không?
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Bạn mua HDD box dành cho Hdd laptop(2.5") xong bạn tháo HDD của Laptop cũ ra và gắn vào...1 đầu của hdd box cắm vào ổ điện.1 đầu gắn với cổng usb
Đỗ Ngọc Cường - Vchat thông báo: GH ko bán hàng nữa
Trả lời 13 năm trước

với trường hợp của bạn mình có thể cho bạn 2 giải pháp sau

Bạn có thể mua DOCK cắm ổ cứng. Ưu điểm của loại dock này là có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiền cho việc thay đổi ổ cứng, có thể lắp đc cả ổ cứng 3.5'', có cả cổng giao tiếp USB 2.0 và e-SATA. bạn có thể tham khảo tại đây

Giải pháp khác là bạn có thể mua box HDD. Ưu điểm của các này là ổ cứng được lắp cố định, tiện di chuyển, kết nối qua cổng USB