Mua ổ cứng gắn ngoài nên mua loại nào? Ổ cứng gắn ngoài loại nào dùng thì tốt?

Em cần mua 1 cái ổ cứng gắn ngoài qua USB, dung lương chừng 80gb nhưng chưa hề có kinh nghiệm về nó,các anh ai biết giúp giùm em: loại nào tốt,giá cá chừng bao nhiêu... Cám ơn rất nhiều a.
cance
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến! Ổ cứng ngoài hay còn goi USB HDD Box Loại này không chỉ dùng cho xách tay mà dùng cho bất cứ PC nào có cổng USB.Mục đích của nó là làm sao mang 1 khối dữ liệu khổng lồ mà trao đổi qua lai giữa các máy tính mà trước kia cái công việc này phải tháo cáp HDD trong mên ra cắm Sản phẩm này tới nay đã thiết kế có nhiều lựa trọn Bản thân các loại hộp để chứa ổ HDD thì chỉ 20$ thôi Vấn đề là bạn cần chọn chuẩn USB 2.0 hay 1.1??? .Tất nhiên là 2.0 vì tốc đô nhanh hơn Ứng với nó là các loại ổ đĩa .Loại Máy bàn (STA và SATA).Loại này to nhưng ổ cưng các dạng này rẻ 3 lần Bạn chọn cho loại USB HDD box 2.0 dùng ổ cứng máy xách tay loại này xinh gọn nhẹ nhưng nhược điểm là ổ loại này đắt .Tuy vậy tôi vẫn khuyên bạn dùng loại này vì tính cơ động lịch sự của nó Các dạng Box HDD usb này hoạt động trong môi trường XP thì hầu như không phải cài đặt gì .Hoạt động của nó giống thẻ nhớ USB cắm vào là XP nhận .Khi mua nó có kèm thêm 1 đĩa Driver cho các W9X Me 2000.Bạn không tìm thấy các địa chỉ tải các dạng Driver này trên mạng thì hãy upload các driver dành cho các win trước XP vào hộp thư của bạn .Khi nào tới 1 PC nào đồ cổ mà không mang theo đĩa cài thì bạn chỉ cần vào mạng tải xuống cài .Đây là công việc cần làm của những người cần cơ động và hay đãng trí
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Ổ cứng ngoài tất nhiên không thể nhanh bằng các model gắn trong, nhưng nó là công cụ sao lưu tuyệt vời và dễ cài đặt. Dưới đây là 10 ổ cứng ngoài hàng đầu do tạp chí PC World bình chọn, dựa trên các tiêu chí về giá cả và công nghệ. 1. Apricorn EZ Bus Desktop SATA Ổ cứng nhanh và rẻ này đi kèm 3 tiện ích sao lưu, sao chép tệp tin và mã hóa. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-300, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 8 Mỗi GB có giá: 0.35 USD Giá: 175 USD 2. LaCie d2 Quadra Với mức giá hơi cao một chút, bạn có được sự linh hoạt của các giao diện USB, SATA, FireWire 400, and FireWire 800 data interfaces. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-150, USB 2.0, FireWire 800/400 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 16 Mỗi GB có giá: 0,44 USD Giá: 220 USD 3. Iomega 500GB ESATA / USB 2.0 Black Series Nếu bạn cần 1 ổ cứng ngoài nhanh, giá cả phải chăng thì đây là một lựa chọn phù hợp. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-150, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 8 Mỗi GB có giá: 0,5 USD Giá: 250 USD 4. Western Digital MyBook Premium ES Edition Model này có thiết kế đẹp, nhưng có tốc độ chậm hơn các ổ SATA 500GB phổ biến khác. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-300, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 16 Mỗi GB có giá: 0,36 USD Giá: 180 USD 5. Western Digital My Book Pro Edition Ổ cứng ngoài 3 giao diện này trông khá đẹp, nhưng khả năng vận hành của nó không thực sự xuất sắc. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: USB 2.0, FireWire 800/400 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 16 Mỗi GB có giá: 0,46 USD Giá: 230 USD 6. Seagate FreeAgent Pro Thiết kế bắt mắt cộng với phần mềm đa dụng hữu ích làm nên sự khác biệt của FreeAgent Pro. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-300, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 16 Mỗi GB có giá: 0,45 USD Giá: 340 USD 7. Apricorn EZ Bus Desktop Nhanh và rẻ, ổ eSATA desktop đi kèm các tiện ích sao lưu cơ bản, mã hóa và phần mềm chụp ổ đĩa. Dung lượng (GB): 250 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-300, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 8 Mỗi GB có giá: 0,48 USD Giá: 119 USD 8. WiebeTech SilverSata I Có tốc độ khá cao, ổ eSATA này được đặt trong một case có thiết kế đẹp, khay đĩa tháo lắp được và 1 chìa khóa nhựa để khóa những thành phần bên trong. Dung lượng (GB): 500 Hỗ trợ các giao diện: External SATA-300, USB 2.0 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 8 Mỗi GB có giá: 0,68 USD Giá: 338 USD 9. Seagate External Push-Button Backup 400GB Khá cồng kềnh, khả năng hoạt động kém so với hầu hết các ổ cứng ngoài, nhưng bù lại nó đi kèm phần mềm sao lưu và có giá rẻ. Dung lượng (GB): 400 Hỗ trợ các giao diện: USB 2.0, FireWire 400 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 8 Mỗi GB có giá: 0,88 USD Phần mềm đi kèm: CMS BounceBack Express Giá: 350 USD 10. Maxtor OneTouch III Turbo Edition Ổ cứng kép này có dung lượng lớn, đi kèm phần mềm có các tính năng RAID và resotore point dễ hiểu. Dung lượng (GB): 1500 Hỗ trợ các giao diện: USB 2.0, FireWire 800/400 Tốc độ: (vòng/phút): 7200 Dung lượng bộ đệm (MB): 16 Mỗi GB có giá: 0,53 USD Giá: 800 USD Chú thích: Giá trong bài viết là mức giá ở thời điểm viết
trinhvanhien
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng di động gắn ngoài trên thị trường có loại FUJITSU và TOSHIBA của Nhật siêu tiết kiệm điện năng khi gắn vào laptop, chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất được đang bán ở nội thành Sài Gòn với các dạng model WYVO, MYSPACE hay NUSLIM đó bạn. Liên hệ các khu Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng hay Nguyễn Cư Trinh thì sẽ có thôi.
Công ty Tầm Nhìn
Trả lời 14 năm trước

Trong list 10 ổ tiêu biểu được bình chọn http://tamnhin.com.vn có khá nhiều loại, bạn có thể tham khảo thêm. Giá web là giá bán chuẩn luôn

Mr Việt
Trả lời 13 năm trước

bạn có thể tham khảo hãng IOMEGA, thương hiệu của Mỹ, minh dùng thấy cũng được.