Máy tính tôi không khởi động đưọc khi gắn ổ DVD vào, tháo ra thì khởi động bình thường. Tại sao vậy?

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Rất tiếc bạn không cho biết rõ: không khởi động được là như thế nào? Có gì hiện lên màn hình không. Nếu không có gì cả, thì bạn xem cái này: Nếu xảy ra với mọi ổ DVD/CD thì có lẽ bộ nguồn (PSU) không cung cấp đủ điện. Trong truờng hợp đó thì bạn cần nâng cấp bộ nguồn lên. Còn nếu chỉ xảy ra với 1 ổ DVD/CD thì ổ đĩa ấy có vấn đề. Còn nếu lên màn hình đen chữ trắng (MSDOS) thì do cấu hình BIOS sai thứ tự khởi động.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Có thể ổ DVD của bạn bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra phần tiếp xúc trên ổ DVD và phần tiếp xúc trên Mainboard bằng cách tháo ổ DVD ra. Nếu bẩn hoặc rỉ sét thì bạn dùng cồn 90 độ vệ sinh . Trường hợp mà bạn tháo ổ DVD và cắm vào 1 máy tương tự mà ổ DVD vẫn chạy tốt thì thì Mainboard của bạn có lỗi . Lỗi này có thể là do Chip quản lí các thiết bị gọi là Hub I/O . Để chắc chắn hơn nữa, bạn mượn 1 ổ DVD đang chạy tôt của 1 máy tương tự khác cắm vào máy của bạn. Nếu vẫn không khởi động được thì mang máy tính của bạn ra của hàng sửa chữa máy tính.

Quốc Cường
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải kiểm tra xem ổ dvd còn xài được không?nếu được là do bạn xài ổ cứng+dvd trên 1 sợi cáp,bạn cần set master,slave cho ổ cứng và dvd là dc.

bui xuan thang
Trả lời 11 năm trước

các bác cho em hỏi. main 865 sk 478 tại sao khi tháo ổ đĩa ra thì không chạy được vào win thế a.!

Vui Tinh
Trả lời 11 năm trước

Dung roi, boi vi windows co' lu*u ca^'u hi`nh cua mainboard.
[11:23:00 AM] Mr Cuong: nha^'t la mainboard socket 478 la ddo*`i cu~ nua, se rat nghie^m nga(.c ve chuyen thay hdd.
[11:23:28 AM] Mr Cuong: bay gio, neu thay hdd moi, chu*a cha('c ban co' the ti`m lai dduoc drivers tuong thich cua mainboard socket 478.
[11:24:19 AM] Mr Cuong: VuiMT co' the giup ban ca'i lai windows tren mainboard socket 478 nay. Vi minh co' lu*u rat nhieu mainboard sk478 va drivers cua no'.
Dung roi, boi vi windows co' lu*u ca^'u hi`nh cua mainboard.
[11:23:00 AM] Mr Cuong: nha^'t la mainboard socket 478 la ddo*`i cu~ nua, se rat nghie^m nga(.c ve chuyen thay hdd.
[11:23:28 AM] Mr Cuong: bay gio, neu thay hdd moi, chu*a cha('c ban co' the ti`m lai dduoc drivers tuong thich cua mainboard socket 478.
[11:24:19 AM] Mr Cuong: VuiMT co' the giup ban ca'i lai windows tren mainboard socket 478 nay. Vi minh co' lu*u rat nhieu mainboard sk478 va drivers cua no'.
Dung roi, boi vi windows co' lu*u ca^'u hi`nh cua mainboard.
[11:23:00 AM] Mr Cuong: nha^'t la mainboard socket 478 la ddo*`i cu~ nua, se rat nghie^m nga(.c ve chuyen thay hdd.
[11:23:28 AM] Mr Cuong: bay gio, neu thay hdd moi, chu*a cha('c ban co' the ti`m lai dduoc drivers tuong thich cua mainboard socket 478.
[11:24:19 AM] Mr Cuong: VuiMT co' the giup ban ca'i lai windows tren mainboard socket 478 nay. Vi minh co' lu*u rat nhieu mainboard sk478 va drivers cua no'.
Đúng rồi đó bạn, bởi vì windows có lưu cấu hình của mainboard, nhất là mainboard socket 478 là đời cũ nữa, sẽ rất nghiêm ngặt về chuyện thay HDD. Nếu bây giờ bạn thay HDD mới, mình rất khó ( có khi là ko thể) tìm lại được drivers tương thích của mainboard socket 478. Vui Máy Tính có thể giúp bạn cài lại windows trên mainboard socket 478 này. Vì mình có lưu rất nhiều mainboard socket 478 và drivers của nó. Call 08 3837 2009 để biết thêm chi tiết nhé bạn. :)