Hỏi về ổ cứng di động trong Win7 ????

Tôi có ổ cứng di động WD 250Gb, trong win XP khi thoát ổ cứng khỏi win đèn sáng nhưng ổ đĩa không còn hoạt động (cầm vào không rung). Nhưng trong win7 thoát ổ cứng khỏi máy trên máy tính không còn hiện ổ đĩa, đèn báo vẫn sáng và ổ cứng vẫn chạy BT như đang ghi, đọc (cầm vào thấy vẫn rung). Hiện tượng này như thế nào nhỉ các bạn.
PS: Đã cắm vào 3 máy dùng win7 kết quả đều Y chang.
(vừa post nhầm vào mục winvista các Mod thông cảm nhá).Trích từ: www.windowsvn.net

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Không hẳn đâu bạn ơi. Mình nghĩ là do Win 7 không hỗ trợ tốt cái firmware đó thôi.
Như mình cũng bị tình trạng đó với mấy cái USB, cái ADATA thì dùng XP hay 7 đều tắt đèn khi ngắt kết nối, trong khi đó cái Transcen thì chẳng tắt đèn.

Cho nên bạn không cần lo gì vấn đề đèn đóm của nó cả, chỉ cần ngắt kết nối và thấy win không nhận ra nó nữa là vô tư rút đi bạn. Nhưng... phải rút bằng 1 động tác dứt khoát để tránh rủi ro sốc điện.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Hình chưa gặp trường hợp này bao giờ.....mà dung lượng có mất đi không hay vẫn còn nguyên ( 3 ổ= 1 ổ)....ko biết bạn định dạng cho 3 ổ đĩa theo fat32 hay là NTFS...rất có thể bạn định dạng fat32 trên xp nên khi qua win7 nó ko nhận được....mình chỉ đoán thế thôi..