Giúp mình về USB lưu trữ ngoài Maxtor?

Các bạn cho mình hỏi chút, thiết bị lưu trữ ngoài của mình là USB flash Maxtor, dung lượng 160GB, nhưng thật ra nó chỉ có 149GB. Nhưng quan trọng là mình kiểm tra thấy file lưu trữ trong USB thì chỉ thấy có 141GB(kể cả file ẩn), trong khi dung lượng của nó là 149GB, (mà hiện tượng này mỗi khi cắm USB vào máy thì nó lại có hai thư mục tmp trong thùng rác,không xóa đi được, vì trước đây mình có dùng máy ảo, mình copy máy ảo ra USB rồi xóa nó đi thì nó bị như thế!) Các bạn giải đáp dùm??? Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thật ra thông thường 160GB thực chất mình chỉ lưu được 140GB mà thôi ... còn 20GB còn lại là dung lượng file nằm trong disk (Size on disk = size file + size của file gì đấy quên rùi).