GPU AMD R7 250X chạy với CPU A4 6300 có hợp không?

Mình vừa mới Build máy 2nd do cửa hàg góp ý + ý kiến của mìh:
Combo Main MSI A58 + CPU A4 6300
2x 4Gb DDR3 Stronium Bus 2000
PSU Saga FSP 450W

Dự tính mai lấy: 1 là R7 250X (1,5tr còn BH 2017), 2 là 7730 (1tr BH 2017)
Dự tính tháng sau: Up con CPU là A8 5600K và Main gì đó theo nó (combo của cửa hàng)

Nhu cầu mình là Max setting game Vindictus, Medium-High hoặc FPS chấp nhận đc các game offline hiện tại

Như vậy có bị nghẽn cổ chai ko ạ, mình có cần nâng cấp lên Main v CPU khác ko?

Cảm ơn mọi người

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Nếu bác lấy card rời thì lấy cpu không tích hợp card màn hình cho rẻ như x4 840 4 core 3,1 ghz giá 1m4 hoặc x4 845 4 core 3.5 ghz giá 1m6, còn nếu xác định như cũ không cần card rời thì up con a8 7600 giá 2m card onboard tương đương r7 240, còn nhiều hơn nữa thì quất a10 7800 giá 2m5 card on tương đương r7 250x. Các cpu trên đều tương thích main fm2 của bạn nên không cần thay thế main khác
A4 cũ kỹ quá rồi, lại chỉ 2 core nên sẽ nghẽn nếu chọn hd7730 hay r7 250x giá trên đều là giá cpu mới. Nếu bạn đã có sẵn cấu hình trên thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là đổi mỗi con chip sang A8 7600 hoặc A10 7800.

Hiện tại A8 7600 có thể chơi low overwatch ở fps 50-60, medium dota fps 60, và max setting lmht fps 60.

Đừng tin tưởng vào công nghệ dual-graphic của amd, trừ khi có sẵn cấu hình, và chú ý là con A8 5600k chỉ dual dc với card hd 77xx , còn A8 7600 chỉ dual đc với card r7. Còn bác thích oc thì chơi với A8 7650k 2m4 hoặc a10 7950k

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Không nên lấy mấy con dòng sâu như x4 740 hay x4 740k
1 số con cho bác chọn không gpu là
Dòng không hỗ trợ ép xung : X4 840 X4 845
Dòng hỗ trợ ép xung: X4 860k, X4 870k, X4 880k
Tất cả 5 con trên đều là mới nhất của amd, chỉ khác nhau xung nhịp, mấy con khác có công nghệ cũ hơn rẻ hơn 1 chút nhưng không nên mua bác ạ. Tiếc gì mấy trăm k rồi về sau lại hối hận muộn màng

Mấy con ko ép xung rẻ hơn và xung thấp hơn cache chỉ 2mb mấy con dòng K-series thì xung cao hơn hỗ trợ ép xung và có cache 4mb. Tư vấn viên bây giờ tập trung mấy dòng intel để nhớ socket các kiểu với amd ít người dùng phổ thông nên hay bị out date không hiểu rõ dòng này.

Còn về giá cả thì tuỳ từng nơi e không dám nói tại e chỉ biết giá gốc nhập vào. Đại loại thì giá như e sắp xếp ấy số càng to thì xung càng cao và càng đắt.

xanh meo
Trả lời 7 năm trước

CPU mua x4 860k ngon hơn đó bác ơi

Nguyen Le Khanh Trinh
Trả lời 7 năm trước

cũng được, nhưng mà mua mấy con x4 860k ngon hơn đó :D