Thắc mắc về card đồ họa ?

Cho mình hỏi về card đồ họa ATI với NVIDIA, mình thấy Nvidia card 1Gb nhu 350M hay 105 chẳng hạn, dung lượng 1Gb mà sao khi vào trong thẻ Dislay trong Dxdiag thì nó hiện có 768Mb và không đúng 1Gb, còn cái Ati 5470 có 512Mb mà sao nó hiện lên tới 1242Mb lun? Cùng là ram Dr3 2gb/1066 như nhau mà?

Tks mọi người trước!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn xem cái gì 1242MB với 768MB trong Dxdiag thế?
Đừng bảo là cái "ApproX. Total Memory" ở Tab Display đó nha?!
Cái đó ko phải dung lượng Vga của bro đâu
Muốn xem chính xác thì dùng GPUZ mà xem ý!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước
Bạn xem trong dxdiag ko đúng là phải rồi.vì ở dòng total memory = dung lượng thật của VGA cộng với share ram.nVidia có chế độ turbo cache,vd VGA 512 MB TurboCache: 1280 MB.ATI cũng tương tự
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

- Đôi khi các card đồ họa chạy trên nền nào thì hoạt động mới hoàn hảo, vidụ NVIDIA GeForce GTS 350M chạy hoàn hảo trên nền win7 và đạt được Max 1024MB.
- Và thông số có thể còn liên quan đến turbo cache như bạn nt.1106 nói.
- Bạn dùng Dxdiag đôi khi không chính xác với card đồ họa rời mới bây giờ, bạn nên dùng tool CPU-Z phiên bản mới nhất để kiểm tra thông số thì chính xác hơn. nếu không thông tin vẫn không đúng như trên card thì bạn nên xem lại chất lượng của card.