Thắc mắc về card đồ hoạ onboard!!! ?

Xin hỏi tại sao card đồ hoạ onboard thì sử lý đồ hoạ yếu hơn cạc rời nhiều (ví dụ card onboard 64 MB yếu hơn card rời 32 Mb), còn khi ta nâng cấp card rời thì card onboard có còn làm việc nữa không trong việc hỗ trợ sử lý đồ hoạ,còn muốn máy chơi game tốt thì cấu hình cần card đồ hoạ tối thiểu bao nhiêu Mb là đủ,tốc độ CPU bao nhiêu?dung lượng Ram bao nhiêu?xin quý huynh giúp cho,cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Card onboard sử dụng dung lượng bộ nhớ chia sẻ từ thanh Ram (giả sử Card graphic on board là 64Mb và bạn có thanh Ram là 128Mb thì nó sẽ lấy 64Mb của Ram đó) để xử lý các tác vụ đồ họa.Còn card rời thì sử dụng dung lượng vốn có bản thân của nó cho phần đồ họa. Việc nâng cấp card còn phụ thuộc vào Main của bạn.Khi gắn card rời thì cared onboard sẽ bị dis. Để chơi được tất cả các lọai games hiện có trên thị trường tốt nhất nên có card 256Mb(128Mb vẫn chạy được nhưng đương nhiên là không sướng bằng) "tiền nào của đó mà bác à"