Hỏi về Ampli CaliTechnic ngõ ra loa đo đươc trên 50v AC?

Em có nhận của khách 1 con ampli mạch của nó làm nhái y như california xịn! nó chạy công suất D718 & B688. khi mở lên rơle vẫn đóng bình thường! Nhưng tín hiệu ra không có gì! Khi điều chỉnh tăng volume thì rơle ngắt rồi lại đóng! Em đo đầu ra loa bằng đồng hồ đo 10v Ac(20dB) thì một bên lúc nhảy kim lên gần hết lúc không có gì! Bên còn lại thì em bật lên nấc 250v AC đo thì được trên 50v AC! Đèn công suất đo còn nguyên! Em có rất ít kinh nghiệm về Ampli! Mong các bác chỉ giáo! Em đã thay thử các con 4558 ở board điều chỉnh nhưng không ý kiến gì! Rất mong sự giúp đỡ của các bác
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử tháo bỏ rơ le, đo trực tiếp ngõ ra xem có volt DC không. Nếu không thử loa trực tiếp không qua rơ le. Thông thường hiếm có trường hợp cả 2 main hư cùng một lúc. (trường hợp này thường là bị rơ le) Nếu một main chạy, bạn so sánh để sửa main kia. Bạn nên tháo bỏ phần pre, chỉ sửa riêng phần main đã. Vì không rõ main của bạn chạy kiểu nào nên khó góp ý. Thường thì các main chạy driver rời dễ kiểm tra hơn. Nhưng cũng có main dùng 4558 làm đảo pha thì thay con 4558 trước cho yên tâm. Nói chung là dùng phương pháp loại trừ, phân vùng cho dễ sửa