Chỉ cho em vài cái tác hại của việc phá rừng ?

Chỉ cho em vài cái tác hại của việc phá rừng?
Trả lời 14 năm trước
Hậu quả của việc phá rừng là : - Lớp đất màu mỡ bị rửa trôi. - Khí hậu thay đổi. - Thường xuyên có lũ lụt, hạn hán xảy ra. - Đất bị xói mòn trở nên bạc màu. - Động và thực vật quý hiếm giảm dần, một số loài đã tuyệt chủng và một số loài có nguy cơ tuyệt chủng Nếu việc phá rừng là muốn phát triển công nghiệp thì sẽ gây môi trường bị ô nhiễm, kể cả sinh vật, bờ sông và không gian, người thường xuyên tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm thì dễ gây bệnh hiểm nghèo như: ung thư não, gan, phổi, ngoài da v.v...! và sẽ làm ảnh hưởng xấu cho phụ nữ đang mang thai và tỷ lệ sinh con có khuyết tật rất cao.
nguyễn ngọc toàn
Trả lời 14 năm trước
Phá rừng là hành động chống lại sự tồn vong của loài người. Nó không phải là khai thác rừng theo kiểu có qui hoạch và có chiến lược. Ở mỗi quốc gia đều cần có một tỷ lệ rừng so với đất liền ở con số nhất định. Phá rừng là phá vỡ hệ số cân bằng đó mà dẫn đến những hậu quả điển hình mà bạn dinhmenh27 đã nói qua. Ngoài những hệ lụy về thiên tai thì trạng thái sa mạc hóa là điều đáng sợ hơn nữa. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái toàn diện của vùng. Dự án bauxit Tây Nguyên là một trong những dự án đòi hỏi có việc khai phá nhiều diện tích đất rừng. Trong khi đó là khu vực lá phổi của miền Đông Nam Bộ. Dự án khai thác Bauxit dựa trên công nghệ khai thác tài nguyên lạc hậu là công nghệ Ướt mà các quốc gia tiên tiến trên thế giới không còn mạo hiểm bởi mức chi phí và khả năng ô nhiễm cao. Đất nước Trung Quốc không hiếm loại tài nguyên này nhưng do sự vô cùng độc hại của chất phế thài bùn đỏ mà năm 2007 chính quyền Bắc Kinh đã cho đóng cửa hơn 100 nhà máy khai thác lớn nhỏ của tập đoàn Chalco lớn nhất Trung Quốc. Dự án Bauxit đưa vào khai thác mà tiềm tàng 2 ẩn số rủi ro về môi trường quá lớn. Thứ nhất là khai phá rừng trên một diện tích lớn thuộc 4 tỉnh vùng Tây Nguyên. Thứ hai, chất phế thải bùn đỏ nếu không được xử lý theo đúng qui trình thì sự rò rỉ của nó là gánh nặng vô cùng to lớn đối với khu vực Đông Nam Bộ. Và còn nhiều ẩn chứa sự nguy hiểm trên những lĩnh vực khác nữa, như quân sự, chính trị, ...