Hãy chỉ gíup tôi cách sống, cách cởi mở giao tiếp..

mình là một cô gái,tuy đã 22 tuổi nhưng mình vẫn còn trẻ con và thiếu suy nghĩ lắm, tính tình thì khó gần, giao tiếp kém. mình cũng biết đó là điểm yếu, bất lợi trong mọi việc từ học hành cho tới việc làm, bạn bè... nhưng không cách nào khắc phục được, mình không biết phải làm sao, mong các bạn có những bí kiếp gì xin hãy cố vấn cho mình với..
 |  Xem: 9.127  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 29/08/2008 - 20:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Một cuộc sống cởi mở sẽ giúp bạn yêu đời hơn, cảm nhận cuộc sống dễ dàng hơn và sẽ có được nhiều bạn bè hơn.
Vì một người cởi mở luôn có sức thu hút với người khác, luôn nhận được sự giúp đỡ lúc khó khăn. Nếu bạn là người cởi mở, hãy tiếp tục phát huy đức tính tốt đẹp đó.

Còn nếu bạn chưa có được tính cách này, một vài lời khuyên sau đây có thể là cần thiết cho bạn:

Dành thời gian cho gia đình: Bắt đầu ngay từ chính gia đình của bạn vì đây là chỗ dựa vững chắc nhất cho mỗi người trong cuộc sống. Những chia sẻ, gần gũi trong cuộc sống gia đình sẽ khiến bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn, giúp bạn có thêm động lực trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tạo những mối quan hệ bạn bè mới: Tham gia những câu lạc bộ hoặc những chương trình tại nơi bạn học tập hay làm việc sẽ giúp bạn có thêm những bạn bè mới, tăng thêm những khoảng thời gian vui vẻ trong cuộc sống.

Quan tâm đến bạn bè cũ: Hãy giữ liên lạc với những người bạn cũ và tổ chức những buổi dã ngoại vui chơi cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội ôn lại tình bạn xưa, đồng thời có thêm niềm vui mới và xoá đi những mệt nhọc do công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Lắng nghe và trò chuyện: Hãy dành thời gian để trò chuyện với bạn bè mình, có thể không phải là tất cả mọi người mà là ai đó bạn có cơ hội. Nên biết quý những cơ hội bạn bè được trò chuyện cùng nhau, đôi khi bạn hãy tự tạo ra những cơ hội đó. Việc trò chuyện và lắng nghe này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm trong cuộc sống và hiểu hơn những người bạn của mình để có thể thông cảm và chia sẻ buồn vui với họ.

Kết bạn với nhiều người: Nhiều người chỉ thích kết bạn với những người có cùng cá tính, cùng quan điểm với mình. Như thế, chính họ đã tự thu hẹp bản thân mình, tự hạn chế tầm nhìn của họ. Bạn không nên mắc sai lầm đó, hãy biết mở rộng tấm lòng để đón nhận những người bạn cho dù không đồng quan điểm, tính cách. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn phong phú hơn, giúp bạn đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.
Hãy nắm bắt thông tin về các sự kiện đang diễn ra, các bộ phim hay các kênh truyền hình đang nổi tiếng. Bạn có thể dùng chúng để bắt đầu một cuộc hội thoại. Và nếu trong khi đang nói chuyện có một khoảng lặng nào đó thì bạn sẽ luôn có một chủ đề để tiếp tục câu chuyện.

. Chào mọi người với một nụ cười luôn nở trên môi và hỏi thăm họ. Mọi người thường thích kể về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Trong khi nói chuyện bạn nên tìm ra điểm tương đồng để kéo dài cuộc nói chuyện. Hãy hoàn toàn tập trung vào câu chuyện của họ.

Hãy tiếp xúc bằng mắt với người bạn nói chuyện. Điều đó sẽ khiến cho bạn trở nên cởi mở hơn. Nếu bạn thấy việc nhìn thẳng vào mắt họ hơi khó thì hãy nhìn vào khoảng giữa hai mắt của họ hoặc nhìn vào trán họ.
Chúc bạn may mắn và thành công!
Ngày gửi: 30/08/2008 - 08:48
Lời cảm ơn 4 điểm
thank's nha, mình cũng từng nghĩ như bạn, mình biết mình sai những gì, mình cần làm những gì nhưng không hiểu sao mình rất hạn chế mặt này, không thể tiếp xúc với mọi người.. mình cũng hong biết cải thiện thế nào,cũng như biết sai mà sữa ko đc!! hic
Bạn cùng tuổi với mình đó,hoàn cảnh bạn hiện tại rất giống mình trước đây.Để cởi mở quan hệ với bạn bè,mọi người được tốt trước tiên bạn lên sống thật với chính mình,biết quan tâm chia sẻ niềm vui hay lỗi buồn với bạn bè.Nếu bạn có chút hài ước nữa thì rất tuyệt đó.
Chúc thành công
Ngày gửi: 18/09/2008 - 19:52

Chào bạn!

Trong câu hỏi của bạn tư vấn AZ nhận thấy điểm yếu của bạn ở đây là sự kém tự tin. Bạn không tự tin vào bản thân mình nên khi giao tiếp với người khác bạn thấy khó khăn. Để khắc phục tình trạng này bước đầu tiên bạn tiến hành tự luyện tập. Bạn hãy lấy một cuốn sách, truyện, hãy đọc trôi chảy đọc văn sau sửa qua  ngữ điệu, hãy cố gắng diễn tả theo tâm trạng nhân vật. Xác định điểm mạnh trong kiến thức của bạn là gì? Trong các buổi trò chuyện với người thân, bạn bè hãy cố gắng bày tỏ quan điểm của mình. Xoáy sâu vào tầm hiểu biết của bạn.

Tập giao tiếp với mọi người, không sợ nói sai, không sợ bị bạn bè cười. Mỗi ngày cố gắng giao tiếp với nhiều người hơn....

Chúc bạn thành công!


Ngày gửi: 03/10/2010 - 14:08

ôi, chị giống em, năm nay em 19 tuổi, cái tình trạng này làm em ko học hành tốt và lúc nào cũng buồn rầu. thực chất vấn đề là không sống là chính mình. em tin là ai trong trường hợp này cũng biết phải làm gì, chỉ là không làm được hoặc là không dám làm thôi. mình phải tự tin thôi, đúng vậy, tự tin và hòa đồng y như mọi người khác!

vì mới đọc được mục này, chị cũng đã 25 rồi nhỉ, chắc đã thay đổi phần nào rồi, kể cho nhà mình nghe đi! ^^

Ngày gửi: 21/10/2011 - 16:32

Chào em,

Tôi thấy em là hình ảnh ngày xưa của tôi, nhưng tôi tự ti mặc cảm do tôi bị kém về tai và mắt, rồi cân nặng nữa nên tôi rất sợ giao tiếp với mọi người. Nhưng tính tôi cũng dễ gần nên tôi khắc phục nó không khó khăn như giao tiếp nhiều, kết bạn, nói chuyện với mọi người... Em nói tính em khó gần, tôi không hiểu là khó như thế nào, em còn trẻ, cứ vui tươi sống, đừng khó chịu, cau mày với mọi người sẽ khiến họ không dám tiếp xúc thì em mất cơ hội cải thiện bản thân đó. Ah nếu ở TpHCM thì theo như chị biết Nhà văn hóa Thanh Niên có mở lớp học giao tiếp, ngày trước bạn chị có học và nói sơ sơ về khóa học này nên chị không biết rõ lắm, em thử liên hệ xem, nếu có em nên đi học 1 khóa xem sao. Chúc em thay đổi được yếu điểm của mình nhé.


Ngày gửi: 22/10/2011 - 22:36

Khi nào có dịp mời bạn gia nhập hội những người độc thân vui tính của bọn mình, mỗi người trong nhóm tụi mình đều cố gắng phấn đấu để mỗi ngày đều vui khỏe và cởi mở lòng mình hơn.

Chắc đó là cách duy nhất mình có thể làm  cho bạn


Mời bạn ghé thăm: Npc Shop
Ngày gửi: 22/10/2011 - 22:41
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo