Dùng chung dao cạo râu với người nhiễm HIV cách 3-4 tuần. Dịch sinh dục đã khô có khả năng lây truyền HIV không?

Người bị nhiễm HIV đã dùng dao cạo râu( không biết là có chảy máu hay không) sau 3-4 tuần mình dùng lại thì mình có thể bị nhiễm hay không( mình cũng bị chảy máu)? Nếu tay mình chạm vào dịch của người bị nhiễm HIV đã khô sau đó chạm vào âm đạo của mình thì có thể bị nhiễm HIV không?

 |  Xem: 2.289  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 24/10/2011 - 18:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Lúc này, khả năng bị nhiễm HIV đang khiến bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn trong hoàn cảnh này. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm trạng lo lắng đó.

Bạn ạ, chắc bạn cũng biết rằng vi rút HIV chỉ tồn tại và phát triển trong những điều kiện môi trường thuận lợi là máu và dịch tiết sinh dục. Khi môi trường sống của chúng bị thay đổi thì vi rút HIV khó có thể tồn tại và phát triển. Khi vết máu hay dịch tiết sinh dục bị khô, điều đó đồng nghĩa với việc môi trường sống của vi rút HIV đã bị thay đổi và khả năng sống của nó trong những điều kiện đó hầu như là không còn nữa. Do đó khả năng lây nhiễm HIV của  người lành khi chạm vào vết máu khô hay vết dịch sinh dục bị khô của người bị nhiễm HIV rất khó xảy ra. Trong tình huống của bạn, khi bạn dùng chung dao cạo râu với người bị nhiễm HIV, dù dao cạo có dính vết máu hay không thì sau 3 – 4 tuần khả năng bị lây nhiễm HIV của bạn không thể xảy ra. Và, khi chạm vào dịch sinh dục đã khô của người nhiễm HIV và sau đó chạm vào âm đạo của bạn thì trong tình huống này khả năng nhiễm HIV cũng khó có thể xảy ra. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng khả năng nhiễm HIV của mình là không xảy ra nhé. Chúng tôi chưa rõ những tình huống bạn đặt ra có phải là tình huống bạn đã gặp phải hay không song chúng tôi muốn lưu ý với bạn rằng cần tránh dùng chung đồ dùng cá nhân có dính máu, dịch tiết của người có HIV và tránh những tình huống tương tự như vậy để không phải lo lắng về nguy cơ nhiễm HIV của mình trong những lần sau, bạn nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ngày gửi: 24/10/2011 - 18:34
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo