Bạn nào giúp mình, con trai của vua gọi là hoàng tử, con gái gọi là công chúa. Dâu vua gọi là gì?

Tran Le
Trả lời 15 năm trước
công nương, bạn ơi, như Diana đấy
mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Hổng biết thiệt hả ? Thì gọi là Hoàng tử phi hoặc Thái tử phi.
cobe
Trả lời 15 năm trước
uh đúng rồi.gọi là thái tử phi hoặc là hoàng phi.không có hoàng tử phi đâu bạn.nghe buồn cười thật!!!!!!!!!!!!!!1
HUỲNH NGUYỄN MỘNG NAM
Trả lời 15 năm trước
nhớ cho điểm nha. gọi là THÁI TỬ PHI
TaiOnline
Trả lời 14 năm trước
Cái này đang nói về cách xung hô trong triều đại phong kiến ỡ Châu á, vì vậy k thễ gọi là công nương , tựa như Diana .[/blue] [red]con Dâu của vua : nếu như người con dâu này nói chuyện với vua thì xưng là thần tức ông vua gọi người con dâu này là tức tử nếu như người dưới gọi người trên (con dâu của vua, và là vợ hoàng tử) thì là vương phi nếu như gọi vợ của thái tử thì là thái tử phi [/red] [/b]
thua trong thang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]sirlouis[/b] Cái này đang nói về cách xung hô trong triều đại phong kiến ỡ Châu á, vì vậy k thễ gọi là công nương , tựa như Diana .[/blue] [red]con Dâu của vua : nếu như người con dâu này nói chuyện với vua thì xưng là thần tức ông vua gọi người con dâu này là tức tử nếu như người dưới gọi người trên (con dâu của vua, và là vợ hoàng tử) thì là vương phi nếu như gọi vợ của thái tử thì là thái tử phi [/red] [/b][/quote] Ông này cũng chả biết j !!! Tôi khong biết nhiều nhưng đưa ra bảng sơ lược , cả nhà cùng góp y'..... [size_4][:)] [blue]_Vợ của Vua: ________Tú nữ - Quý Nhân - ..... Vương Phi - Quý Phi - Hòang Hậu [:)] _Vợ của con Vua: ________Vơ Hoàng Tử (sau này lên Thái Tử) : Chua nghe thấy bao giờ ________Vợ Thái Tử (sau này lên làm Vua) : gọi là Thái Tử Phi[/blue][/size_4] .............. ..........................................................góp ý thêm !
LeHoangVu
Trả lời 14 năm trước
Vợ Hoàng Tử gọi là Công Nương vd: như công nương Diana
nhokwenn87
Trả lời 14 năm trước
[red]Chính xác dâu của nhà vua gọi là Thái tử phi bạn ah[/red]
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Vợ của Hoàng tử thì gọi là Hoàng phi hoặc thái tử phi ( nếu là vợ của thái tử)
Lê Ngọc đã đặt cọc
Trả lời 14 năm trước
Ở châu âu thì người ta gọi là công nương còn ở việt nam thì chịu