Cho tay vào âm đạo có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không?

em và ban trai quen nhau gần 2 năm mà tụi em chưa co quan hệ nhưng bạn trai em co dùng tay đưa vào âm đạo lần đầu thì em cam thấy hơi đau bụng nhưng mấy lần sau thì ko còn đau bung nữa vậy cho em hỏi làm như vậy thì có bị bệnh gì ko?vì em là con gái nên em rất sợ sau này mình sẽ ko có con xin trả lời giúp em[:(][:(]
Trả lời 15 năm trước
Việc đưa ngón tay vào âm đạo thật ra không sao,nhưng nếu tay ko vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra bệnh viêm nhiễm.Hơn nữa, vì kích thích bằng tay nên dễ gây xây xước niêm mạc vùng sinh dục,rách âm đạo,chảy máu... do niêm mạc tại vùng này mỏng, mềm, trong khi đó móng tay lại sắc, nhọn.... bạn cần chú ý khi vệ sinh vùng sinh dục, tốt nhất nên sử dụng nước đã được đun sôi sau khi bạn trai đưa tay vào âm đạo.Và nhắc bạn trai nên cắt móng tay,vệ sinh tay thật sạch sẽ.Tuy nhiên cũng nên hạn chế thực hiện hành vi này.Em và bạn trai nên tránh làm như vậy. Chúc em luôn mạng khỏe và hạnh phúc!