Liệu em có thai không?

Cho em hỏi, em và chồng em mới cưới chưa muốn có con bây giờ, nên chúng em QH có sử dụng biện pháp tránh thai, sau 1 tuần thì em có thấy minh có ra máu như hành kinh vậy khoản 3 ngày thì hết thường thì em có 4- 5 ngày mới hết và lần này thì sớm hơn chu kỳ 1 tuần. Như vậy thì em có bị sao không? liệu em có mang thai? trả lời giúp em, em cảm ơn nhiều

DOAN THI TRA GIANG
Trả lời 13 năm trước

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người mỗi khác, chu kỳ không đều là chuyện bình thường. Chỉ trừ trường hợp bạn bị rong kinh, kinh nguyệt 2,3 lần trong 1 tháng hoặc 3,4 tháng mới thấy 1 lần thì mới nên đi khám bác sĩ. Muốn biết có thai hay không thì tốt nhất là bạn dùng que thử thai kiểm tra (que thử có bán ở tiệm thuốc tây và có hướng dẫn sử dụng chi tiết trong hộp). Nếu bạn và chồng bạn chưa muốn có con thì hãy dùng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc ngừa thai loại vỉ 28 viên, cấy que tránh thai, dùng film tránh thai ... Bạn không nên dùng phương pháp xuất tinh ngoài, như vậy không bảo đảm và uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên thường xuyên, không tốt cho sức khỏe bạn ạ!

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!