Tại sao nền kinh tế lại bị lạm phát ? Tiền có ý nghĩa như thế nào?

tại sao nền kinh tế lại bị lạm phát ? tiền có ý nghĩa như thế nào? tại sao bị hụt cán cân thanh toán?tiền trong nền kinh tế phân bổ ở đâu?tại sao ngân thương mại thường bị rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả? ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại có vai trò như thế nào trong nền kinh tế? mục đích của hai ngân hàng này có gì giống và khác nhau?
 |  Xem: 12.004  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 18/03/2009 - 08:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tìm hiểu thêm về lạm phát

Nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát chủ yếu do Chính phủ đã in tiền ra chi tiêu để bù đắp vào phần thiếu hụt của Ngân sách, và/hoặc do Chính phủ in tiền cho các tổ chức kinh tế khác vay để đầu tư sản xuất, xây dựng cơ bản,… nhưng Chính phủ không có được vật đối chứng để đảm bảo giá trị giá trị đồng tiền. Xã hội bán hàng hóa cho Chính phủ và thu được tiền nhưng xã hội lại không có hàng hóa khác để mua, do Chính phủ không có được vật đối chứng tương ứng để đảm bảo giá trị những đồng tiền đó, vì vậy đã tạo áp lực gây ra sự mất cân đối Tiền- Hàng trong nền kinh tế, gây ra lạm phát.

Cho đến nay, lạm phát vẫn là vấn đề kinh tế vĩ mô hàng đầu của Việt Nam, lạm phát vẫn là vấn đề lớn mà thế giới này vẫn chưa giải quyết được. Nếu bác có quan tâm về lạm phát, bác có thể tham khảo thêm tai địa chỉ:

http://nguyencaodung.wordpress.com/2010/02/04/ch%C6%B0%C6%A1ng-1-nguyen-nhan-gay-ra-l%E1%BA%A1m-phat/

một giải pháp mới cho vấn đề lạm phát.
một giải pháp hay và giải quyết triệt để bài toán lạm phát.
Ngày gửi: 21/02/2010 - 16:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thành lập doanh nghiệp trọn gói l & l
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)