Các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định của Luật doanh nghiệp, Nghị định số 02/2000/NĐ-CP ngày 03/02/2000 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh, Thông tư số 08/2001/TT-BKH ngày 22/11/2001 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh theo Nghị định 02/2000 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trình tự thành lập doanh nghiệp được tiến hành như sau: Người thành lập doanh nghiệp phải lập và nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Đối với doanh nghiệp tư nhân, đơn đăng ký kinh doanh phải có các nội dung chủ yếu sau: - Tên doanh nghiệp; - Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; - Mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; - Vốn đầu tư ban đầu; - Họ tên, chữ ký, địa chỉ thường trú của chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp tư nhân phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như: không là: - cán bộ công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức; - sĩ quan, hạ sĩ quan , quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân; - cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp Nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác; - người chưa thành niên; người thành niên bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; - người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vì các tội phạm buôn lậu, làm hàng giả, buôn bán hàng giả, kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa dối khách hàng và các tội khác theo quy định của pháp luật; - chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, Giám đốc (Tổng Giám đốc), Chủ tịch và các thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản từ các trường hợp khác quy định tại Luật doanh nghiệp; - tổ chức nước ngoài, người nước ngoài không thường trú tại Việt nam; - đồng thời là thành viên hợp danh của Công ty hợp danh; - đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân; - đồng thời là chủ hộ kinh doanh cá thể. Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ doanh nghiệp. Nếu từ chối cấp thì phải có thông báo bằng văn bản cho người xin thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do yêu cầu sửa đổi bổ sung.
Hà Huy Phong
Trả lời 12 năm trước

Các văn bản trên đây đã hết hiệu lực, do vậy, bạn cần căn cứ và Luật Doanh nghiệp, Nghị định 43/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp, Nghị định 102/2010/NĐ-CP (bạn cũng có thể vào đây để tìm văn bản)để tìm hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến Công ty tư nhân và thủ tục thành lập Công ty tư nhân.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Theo quy định tại Nghị định 43/2010/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân như sau:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân.

3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Thời gian xử lý hồ sơ thành lập là 10 ngày làm việc, bao gồm 05 ngày làm đăng ký kinh doanh, 05 ngày làm dấu, tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng đến gian hàng của VNCPro tại http://vatgia.com/phonghh82 hoặc truy cập trực tiếp vào website http://phapluattructuyen.com để có thêm thông tin tham khảo.

Chúc bạn thành công.

Trần Dũng
Trả lời 10 năm trước

Thành lập doanh nghiệp tại Tphcm giá rẻ

Bạn đang cần thành lập doanh nghiệp mình trong thời gian ngắn nhất ?

Thủ tục pháp lý gặp nhiều khó khăn và mất quá nhiều thời gian ?

Bạn cần một dịch vụ làm tận nơi, tư vấn mọi thắc mắc của mình ?

Mọi câu hỏi của bạn sẻ được giải quyết ngay:
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Sỹ Phú với uy tín nhiều năm về lĩnh vực làm giấy phép thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi luôn mang đến Quý khách hàng sự hài lòng nhất về phong cách tư vấn nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất.
Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có được sự khởi đầu thành công nhất, Luật Sỹ Phú cung cấp đầu đủ thủ tục thành lập công ty trong nước và ngoài nước để Quý khách tham khảo.Luật Sỹ Phú cung cấp các gói thành lập công ty đến Quý khách hàng lựa chọn như sau:

Thành lập doanh nghiệp tại tphcm giá rẻ

GÓI THÀNH LẬP CÔNG TY THỦ TỤC
GÓI CƠ BẢN 1.500.000VNĐ 1. Thiết lập hồ sơ xin cấp phép kinh doanh và mã số thuế.
2. Khắc dấu công ty.( Đã bao gồm lệ phí tại cơ quan nhà nước)
GÓI AVNĐ
2.200.000VNĐ
1. Thành lập Doanh nghiệp : GP + MST + Dấu hộp.
2. Lập sổ thành viên / cổ đông.
3. Đăng bố cáo trên Báo Thị Trường.
4. Thiết lập hồ sơ Pháp lý khai thuế.
5. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế.
Giải trình với cơ quan thuế.
Làm thủ tục in hóa đơn.
GÓI BVNĐ
2.900.000VNĐ
1. Thành lập Doanh nghiệp : GP + MST + Dấu hộp.
2. Lập sổ thành viên / cổ đông.
3. Đăng bố cáo trên Báo Thị Trường.
4. Thiết lập hồ sơ Pháp lý khai thuế.
5. Cử nhân viên hướng dẫn kê khai thuế.
Giải trình với cơ quan thuế.
Tư vấn các thủ tục về hóa đơn.6. Dấu hộp tự động 1 dòng chữ.
7.Dấu hộp tự động 3 hàng chữ.
8. Bảng hiệu Công ty.
9. Đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.
10. Thiết lập logo Công ty.
GÓI CVNĐ
3.999.000 VNĐ

1. Thành lập Doanh nghiệp : GP + MST + Dấu hộp.
2. Lập sổ thành viên / cổ đông.
3. Đăng bố cáo trên Báo Thị Trường.
4. Thiết lập hồ sơ Pháp lý khai thuế.
5. Cử nhân viên hướng dẫn kê khai thuế.Giải trình với cơ quan thuế.
Tư vấn các thủ tục về hóa đơn.6. Dấu hộp tự động 1 dòng chữ.
7.Dấu hộp tự động 3 hàng chữ.
8. Bảng hiệu Công ty.
9. Đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.
10. Thiết lập logo Công ty.
11. In 02 cuốn hóa đơn GTGT.
12. Phát hành hóa đơn.

1. Luật Sỹ Phú tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty: Chọn mô hình thành lập công ty phù hợp: Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, DNTN, Công ty Liên Doanh, Công ty vốn nước ngoài…. Đặt tên Công ty theo đúng quy tắc không trùng lặp hoàn toàn với các Công ty khác ( Tra cứu thông tin công ty). Địa chỉ trụ sở Công ty thuộc quyền sử dụng hợp pháp. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Vốn điều lệ & vốn pháp định. Thành viên sáng lập. Quy định về thuế.
2. Hồ sơ thành lập công ty gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Soạn thảo Điều lệ công ty. Soạn thảo danh sách thành viên. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề.
3. Các thủ tục thành lập công ty tại Luật Sỹ Phú tiến hành như sau: Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Làm thủ tục khắc dầu cho Công ty tại cơ quan Công An TP.HCM.Chú Ý: Tích hợp giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế và mã số xuất nhập khẩu theo một mẫu duy nhất.
4. Chương trình hậu mãi dịch vụ thành lập công ty: Tặng bộ sưu tập CD-ROM dành cho giám đốc: thư viện pháp luật, quản trị doanh nghiệp. Hướng dẫn thủ tục kê khai thuế và miễn phí báo cáo thuế tháng đầu. Hướng dẫn một số thủ tục tiếp theo sau khi thành lập công ty.
5. Các loại hình dịch vụ thành lập công ty tại Luật Sỹ Phú: Thành lập công ty TNHH. Thành lập công ty Cổ Phần. Thành lập công ty Hợp Danh. Thành lập Doanh Nghiệp Tư Nhân.
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0909090909 Mr.Phú để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra giải pháp giấy phép công ty công ty uy tín – giá ưu đãi nhất.Địa chỉ: Công ty Tư Vấn Xúc Tiến Đầu Tư Luật Sỹ Phú241 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại : 0907071939

Diệu Hương
Trả lời 7 năm trước

Bạn đang băn khoăn về quy trình và thủ tục để tiến hành thành lập công ty tư nhân vào tham gia hoạt động kinh doanh, sản xuất. Hãy liên hệ ngay dịch vụ uy tín chuên nghệp về thành lập DN tư nhân tại Luật Oceanlaw

Hồ sơ thành lập DN tư nhân bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do chủ doanh nghiệp ký)
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của của chủ doanh nghiệp tư nhân: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu sao y công chứng không quá 3 tháng;
  • Văn bản nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp địnhDanh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định;
  • Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);

DỊCH VỤ thành lập DN tư nhân NHANH GIÁ RẺ

Dịch vụ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tư nhân
- Tư vấn về cơ cấu tổ chức công ty.
- Tư vấn về người đại diện pháp luật.
- Tư vấn cách đặt tên cho công ty: tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty.
- Tra cứu tên doanh nghiệp.
- Tư vấn về việc đặt địa chỉ trụ sở chính cho công ty/chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh.
- Tư vấn vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ.
- Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh.
- Tư vấn về các giấy phép, thủ tục liên quan của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
- Tư vấn về các chức vụ và quyền hạn trong công ty.
- Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ về tài chính sau khi đăng ký kinh doanh và trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Tư vấn, kiểm tra tính pháp lý của những thông tin mà khách hàng yêu cầu.
- Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn trực tiếp tại nhà,hay gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
- Tư vấn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Chắc chắn rằng sau khi được chúng tôi tư vấn, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục thành lập DN tư nhân nữa.Trong quá trình thực hiện, nếu công đoạn nào bạn gặp phải rắc rối, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sự giúp đỡ và tư vấn kịp thời cho bạn.
- Tư vấn thành lập công ty nhanh các loại hình khác nếu có nhu cầu: Công ty cổ phần, TNHH, công ty vốn nước ngoài,...

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về thủ tục hay cần tư vấn thành lập doanh nghiệp hãy nhấc máy và liên lạc ngay với chúng để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn, trợ giúp hàng trăm doanh nghiệp, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, hẳn sẽ làm hài lòng quý khách.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SHTT OCEANLAW
Địa chỉ : Tầng 8, số 6 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Phone : (04) 63795 7776 - (04) 63795 7779
Hotline : 0965.15.13.11 - 0903.481.181
Email:
contact@oceanlaw.vn
Harry Pham
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Mời bạn vào website thành lập doanh nghiệp giá rẻ hoặc vào website thành lập công ty tnhh để có thông tin chi tiết nhé

hà tuấn đạt
Trả lời 7 năm trước

bạn có thể tham khảo 2 dịch vụ mà mình cảm thấy hài lòng nhất quả đất trong thành lập công ty:

công ty 1: thành lập doanh nghiệp trọn gói

công ty 2: thành lập doanh nghiệp trọn gói

dũng lê
Trả lời 4 năm trước

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Kế Toán Hoàng Phúc Trọn Gói Chỉ Với 1.200.000 đ( đã bao gồm lệ phí )

Bạn có Giấy phép kinh doanh + Con Dấu

Được hỗ trợ :

1. Đăng Ký Hồ Sơ Thuế Ban Đầu

2. Tặng 200 số Hóa Đơn Điện Tử

3. Được Tư Vấn Các Chính Sách Thủ Tục Về Thuế

4. Được Đăng Ký Chữ Ký Số Với Giá Gốc

Nếu Đăng Ký làm Kế Toán Tại Cty Chúng Tôi:

Được Miễn Phí Tên Miền Website khi đăng ký thiết kế website ( tên miền .com)

LH : 0982.328.941 - 090.659.92.92 ( Mr Dũng)

0703.345.456 - 0906.95.8286 ( Mr Cung )

Website: ketoanhoangphuc.com