Bán phá gí trên thị trường Mỹ?

Tại sao hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ có giá cao hơn so với hàng bán ở thị trường nội địa mà vẫn bị Mỹ kiện là bán phá giá là sao ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Hàng việt nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ vó giá cao hơn ở thị trường nội địa rồi, nhưng theo luật bán phá gía của Mỹ quy định như sau : Bán phá giá tại Mỹ được hiểu là việc bán hàng tại thị trường Mỹ với mức giá thấp hơn mức giá hàng hoá so sánh tại thị trường nội địa của nước xuất khẩu; việc bán các mặt hàng đó gây ra hoặc đe dọa thiệt hại vật chất đối với ngành sản xuất của Mỹ. Các mặt hàng của Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường của Mỹ thường có lợi thế về giá cả do giá cả của hàng VN rẻ hơn so với những mặt hàng cùng loại trên thị trường Mỹ, Bên Mỹ thấy mối đe dọa đó nên thường áp đặt thuế quan rất cao và hay khởi kiện VN về bán phá giá.!