Thuế cổ tức là loại thuế gì vậy ?

Thuế cổ tức là loại thuế gì vậy mà mình mới nghe đến lần đầu.>>>>???
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Thuế cổ tức là một loại hình của thuế thu nhập mà một quốc gia đánh vào cổ tức. Thuế suất của loại thuế này thay đổi theo từng quốc gia, nó liên quan đến vấn đề thuế kép mà một số quốc gia vẫn đang thực hiện và gặp phải phản ứng từ phía các cổ đông, tức là những người nắm giữ cổ phiếu, do các công ty đã phải nộp thuế lợi tức, thuế vốn rồi sau đó cổ đông lại phải nộp thêm thuế thu nhập từ cổ tức.