Giá vàng trong nước tăng vùn vụt lên 35,8 triệu đồng, tiền mất giá sống thế nào?

Giá vàng trong nước tăng vùn vụt lên 35,8 triệu đồng
Bất chấp thị trường thế giới đang đi xuống, giá vàng trong nước chiều nay vẫn tăng tới 500.000 đồng mỗi lượng lên 35,8 triệu đồng, sau khi đã vượt kỷ lục 35,3 triệu đồng sáng nay. Tỷ giá đôla tự do cũng tiến sát 21.000 đồng.

Lúc 14h47, thương hiệu vàng miếng SJC tại TP HCM được niêm yết mua và bán ở 35,70 - 35,80 triệu đồng. Giá tăng từng phút, tổng cộng có thêm 480.000 đồng so với đầu ngày.

Tại Hà Nội, các đại lý SJC thậm chí đẩy chiều bán lên 35,85 triệu đồng, cao hơn 200.000 đồng so với mua vào.

Tính đến 15h, Sacombank-SBJ báo giá mua và bán vàng miếng ở 35,74 - 35,84 triệu đồng một lượng, cao hơn 100.000 đồng so với 10 phút trước đó, và đắt hơn , chiều bán cũng tăng gần 520.000 đồng so với đầu giờ sáng nay.

Niều doanh nghiệp cho biết sức mua mạnh mẽ là nguyên nhân khiến giá trong nước đi lên trong khi thị trường quốc tế đang điều chỉnh giảm. Đại diện của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết từ sáng đến trưa, toàn hệ thống bán ra tới 500 lượng, cao hơn nhiều so với cùng thời điểm những ngày bình thường.

Tại Hà Nội, các đại lý của SJC đều ghi nhận hiện tượng người dân ùn ùn đi mua vàng dù giá mỗi phút một đắt. Đại diện của SJC Hà Nội cho biết toàn hệ thống đến đầu giờ chiều nay bán ra được khoảng 2.500 lượng cả sỉ lẫn lẻ.

Theo dòng sự kiện:
Thị trường vàng liên tiếp lập kỷ lục (06/11)
Giá vàng vượt xa 35 triệu đồng (06/11)
Giá vàng vượt 34 triệu đồng (04/11)
Vàng lại vượt 33 triệu đồng (07/10)
Giá vàng vụt tăng lên gần 32 triệu đồng (05/10)
Vàng vượt 31,5 triệu đồng (04/10)
Giá vàng lại tăng vọt, tiến sát 31,5 triệu đồng (02/10)
Giá vàng quay lại mốc 31,3 triệu đồng (01/10)

"Tôi không hiểu tại sao lại có lực mua mạnh như hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều đang để khoảng cách giá rất an toàn, có nơi lên đến 300.000 đồng nhằm hạn chế giao dịch trong thời điểm thị trường quốc tế khó lường. Thế nhưng, người dân vẫn đang đi mua rất mạnh", bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc Phú Nhuận nhận xét. Ngay cả vàng thương hiệu PNJ, vốn bình thường được niêm yết với khoảng cách giá mua và bán thấp, đến chiều nay cũng giãn cách lên 200.000 đồng.

Nhiều chủ đại lý, cửa hàng khác cho biết đang xoay như chong chóng với lượng khách hàng tăng đột ngột, chủ yếu là đi mua.

Bên cạnh đó, vàng leo thang còn do đôla chợ đen chiều nay đột ngột tăng vọt. Niêm yết bán USD leo lên 20.950 đồng, tăng 200.000 đồng so với sáng nay và sắp phục hồi về kỷ lục 21.000 đồng của tuần trước. Chiều thu mua cũng nhảy lên 20.750 đồng.

Đại diện một doanh nghiệp vàng bạc lớn nhận xét những nỗ lực bình ổn thị trường bằng cách bơm ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước cho đến nay chỉ mới dừng lại ở lời nói. "Nếu Ngân hàng Nhà nước ra hành động, chắc chắn giá đôla tự do sẽ giảm nhiệt ngay", đại diện này dự báo.

Hiện nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá 20.950 đồng, một lượng vàng quốc tế tương đương 35,3 triệu đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu).

Trong khi vàng và đôla trong nước mỗi lúc một nóng, thị trường vàng quốc tế lại nguội dần sau khi lập đỉnh mới vào đầu ngày. Sáng sớm nay tại phiên châu Á, có thời điểm mỗi ounce vàng giao ngay lên tới 1.398,60 USD, vượt kỷ lục cũ 1.398,27 USD lập được hôm thứ sáu.

Tuy nhiên, sau đó giá liên tục giảm nhẹ. Tính đến 14h58 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng tương đương 1.389,20 USD, giảm 4,90 USD so với mở cửa.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Em nghĩ thông tin nhiễu loạn không hẳn là vì nhằm mục đích hướng dư luận vào một mục tiêu mong muốn nào đâu, mà cái chính là không kiểm soát được. Bên cạnh năng lực yếu kém thì lợi ích cục bộ và lợi ích nhóm đã đẩy họ vào những xu hướng đề xuất nhiều giải pháp nhưng không được xâm hại đến lợi ích ngành. Gửi vào 12 % . cho vay 18% lúc nào chả sống đàng hoàng. Tỉ giá liên ngân hàng 19.500VND/usd nhưng cực kỳ khó mua, trong khi thị trường tự do 20.500VND/usd. Việc sống đàng hoàng ở tiết kiệm, lại sẵn quyền lực và tài lực để buôn nhanh giữa nhà nước và chợ đen. Chào thua!!!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Lạm phát thì chắc chắn có lạm rồi, nhưng vàng tăng ngược quá nóng so với giá quốc tế trong thời điểm này là do tâm lý hoảng sợ.
Vừa rồi chắc chắn có một đại gia đã quyết định tung tiền ôm vàng số lượng lớn nên giá mới vọt một cách vô lý như vậy. 35,3--> 33.8 ( tăng 500k trong có 24 tiếng!!!)

Dư âm này sẽ còn âm ỷ độ vài ngày sau đó rồi giảm ngay. Lúc này là cái bẫy. Chớ dại ôm vàng lúc này

Hãy nhớ bài học đại gia Q5 sập hầm mới đây