Làm thế nào để trở thành người phụ nữ tinh tế?

Chào mọi người, Em mở topic này vì "nhu cầu của bản thân để đáp ứng với xã hội và đặc biệt là ....anh nhà em" Em thấy, thời đại bây giờ, khi mà các mối quan hệ ngoại giao ngày càng được mở rộng thì các "đấng anh hùng" cũng càng có nhiều cơ hội tiếp xúc " bên ngoài gia đình nhiều hơn". Mà "ngoài gia đình" thì hoa chen đua thắm "phụ nữ đẹp cũng vô cùng". Đàn ông từ xưa dù có "bị say nắng ướt mưa hay 1 phút ngoài chồng ngoài vợ" thì xã hội vẫn có thể nhân nhượng. Họ cho đó là tính cách đàn ông. Đàn ông thì lại ham mê cái mới. Vợ ờ nhà dù có đẹp nhưng ko đổi mới theo kịp thời đại...e là...cũng bị lãng quên. Mà trong cuộc sống vợ chồng, đẹp về ngoại hình thôi chưa đủ mà còn tuỳ thuộc rất nhiều vào sự tinh tế và quyến rũ. Thế mới biết có người bỏ tất cả để chạy theo 1 người con gái khác dù người đó thua vợ mình về địa vị hay sắc đẹp. Lập gia đình gần 3 năm, càng sống chung, em càng thấy : để giữ vững hạnh phúc gia đình, để chồng mình ko nhàm chán là điều rất khó. Em nghiệm được rằng người phụ nữ muốn giữ chồng thời nay thật rất khó. Sắc đẹp tuy cần nhưng ko đủ. Cái sâu thẳm bên trong chinh phục người đàn ông để họ chịu bên mình dài lâu lại là sự quyến rũ và tinh tế. Thế nhưng sự tinh tế và quyến rũ ko phải ai cũng có. Có người là thiên bẩm, nhưng em thì...ko phải. Em muốn học hỏi từ kinh nghiệm của các bạn và anh chị - đặc biệt là các anh. Thế nào là tinh tế? Và làm sao để có được nó? Xin mọi người hãy giúp em.
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Tinh tế của người phụ nữ 1 phần là do bản chất con người có người phụ nữ sinh ra được trời phú cho tính cách đó rồi,đó chính là sự dịu dàng ,đằm thắm,chu đáo,nữ tính còn có người hơi thiếu nữ tính,dịu dàng(ví dụ như em) thì phải học hỏi và sửa chữa dần dần Theo em sự tinh tế của người phụ nữ dành cho người chồng ,người yêu của mình chính là tình yêu...tình yêu của mình sẽ là sự tinh tể lớn lao nhấtvì tình yêu mình sẽ cố gắng tìm hiểu xem anh ý thích gì và kô thích gì và rồi ứng dụng trong mỗi hoàn cảnh thì mình sẽ có cách ứng phó phù hợp em kể qua về trường hợp của em nhé Em chưa lấy chồng ,nhưng cũng có ny hơn 5 năm rồibọn em khá là hạnh phúckô phải chưa lấy nhau nên bọn em kô hiểu rõ những tính xấu của nhau vì bọn em cũng khá gần gũi,cuốc sống xa gia điình nên bọn em càng gần gũi hơn(em phải nói rõ vì có những suy nghĩ là yêu nhau thì những cái đẹp đều thể hiện còn kô hiểu rõ mặt xấu của đối phương) Em phải công nhận rằng mình là người thiếu nữ tính,kô biết nấu ăn,ghét làm việc nhà...==>kô tinh tế gì cả đúng kô chị em? nhưng với bf của em thì lúc nào em cũng được khen là tinh tế Quan niệm của em đơn giản lắm thứ 1 là hạn chế cãi nhau,vì theo em to tiếng kô giải quyết được vấn đế,cãi nhau mà bỏ được nhau thì mới cãi nhau,còn nếu kô bỏ được nhau thì chỉ nên tranh luậnvì khi cãi nhau sẽ làm tổn thương đối phương và bản thân mình cũng bị tổn thương,kể cả về sau làm lành rồi thình thoảng nghĩ lại vẫn thấy bị tổn thương(cái trò nghĩ lại chỉ có chị em gái mình thôi nhỉ ) nên khi có vấn đề gì thì ngưới nói phải có người nghehoặc đôi khi mình chẳng muốn nghe,cũng phải tỏ ra là đang nghe,đang thấu hiểu lắm thì sẽ làm cho đối phương cũng phải cố gắng nghe những gì mình muốn nói thứ 2 là biết đối phương thích nghe gì,và kô thích nghe gì...em thì ko nói nhiều,kô cằn nhằn ..vì em bị mẹ em cằn nhằn em còn kô thích huống chi là ny mình nghe mình cằn nhằn... thứ 3,mặc dù em ghét nấu ăn lắm lắm ý nhưng em vẫn phải làm cố gắng học và làm thật ngon những món mà bf em thích để bf có đi ăn hàng vẫn thấy kô ngon bằng em nấu thứ 4,em chịu khó nghe bf em kể về đồng nghiệp,bạn bè của anh ý,kể cả về những trận bóng đá mà em chẳng hiểu mô tê gì cảvẫn phải biết anh ý thích cầu thủ nào và tại sao...hoặc là ngồi xem anh ý chơi điện tử và cổ vũ thứ 5 dù có bận rộn đến mấy,em vẫn phải dành 1 buổi tối hoàn toàn cho bf của emđi xem phim ,đi ăn nhà hàng hoặc chỉ là massage trước khi đi ngủ thứ 6 ,cuộc sống là phải có sự chia sẻ ,nên em giao cho anh ý những công việc nhàvà anh ý phải thực hiện...nếu đã là nhiệm vụ của anh ý thì em kô bao giờ làm!ví dụ như nhiệm vụ của anh ý là phải rửa bát thì kể cả anh ý có để chậu bát đến 3 ngày kô rửa thì em cũng mặc kệkô kêu ca,kô làm hộchỉ bảo "anh kô rửa bát thì e kô có chỗ nấu cơm" cái cuối cùng là em học cách sống chung ,hoà thuận với tính xấu của anh ýchẳng có cách nào cả theo em đã là tính xấu thì kô thay đổi được chỉ cải thiện được thôi nên mình muốn mình thoải mái thì cố gắng sống chung Nói chung là chị em con gái mình cứ phải học hỏi dần dầnvì mình càng tinh tế thì mình càng có lợi [:D]
Little foot
Trả lời 15 năm trước
Tớ nghĩ bí quyết để trở thành một người tinh tế là tình yêu thương. Khi mở lòng mình ra để hiểu người khác, chắc chắn bạn sẽ có cách cư xử để không làm phiền lòng họ. Và như thế có nghĩa là tinh tế.
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ, nếu phụ nữ chỉ có sự tinh tế thôi thì chưa đủ. Bởi vì trong cuộc sống này còn rất nhiều yếu tố quan trọng nữa. Và sự tinh tế của người phụ nữ có duy trì, có được thắp sáng và toả hương hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào các đấng lang quân. Vấn đề này quả là phức tạp, và theo mình không thể đưa ra một chuẩn mực hoàn toàn nào để so sánh giữa người này với người khác và thế này thì tinh tế còn thế kia thì không tinh tế. Mình nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc sống hạnh phúc vợ chồng đó là [b]tình yêu, sự đồng cảm và sự tôn trọng lẫn nhau[/b]. Giả sử như một người chồng lúc nào cũng cau có, khô khan sống với một người vợ lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng như sương, như mai... thì mình e quả là trên đời này khó kiếm! Bởi vì cho dù là đàn ông hay đàn bà thì đều là con người, đều có những nhu cầu và mong muốn rất riêng. Đôi khi phải biết chấp nhận những "tật xấu nho nhỏ", những gì chưa hoàn hảo của nhau vì đó là những gì đời thường nhất chứ trở thành người tinh tế như các bạn nói mình thiết nghĩ nó quá hoàn hảo và điều đó vô hình chung đã trở thành áp lực cho người bạn đời và cho cả chính mình. Khát vọng tự hoàn thiện mình nhất là vì người mình yêu thương là nhu cầu hết sức đáng quý. Mình nghĩ rằng tất cả các bạn ở đây, những bạn đang có trăn trở như vậy đã là những người phụ nữ tinh tế xét theo một khía cạnh nào đó rồi. Chúc tất cả các bạn hạnh phúc như ý!
nguyen van nam
Trả lời 15 năm trước
Cái Topic này hay đấy. Người lập ra topic tỏ ra " biết người biết ta" khi nhận thấy nhược điểm của mình và đang tìm cách chữa cháy. Theo anh thì Tinh Tế giường như là món quà trời cho, muốn cố cũng không được. Người tinh tế có lẽ cũng không ý thức được rằng mình tinh tế ( cũng như kẻ thô lỗ không biết mình thô lỗ, biết thì đã không vậy). Nếu trời không cho tinh tế thì chỉ còn cách tinh tế giả cầy cũng tốt lắm rồi. Ví dụ cứ làm như.bạn gì gì trên đây là ổn. Mẫu vợ anh ( và nhiều ông thích): nhẹ nhàng. Kín đáo. Biết chia sẻ.Hiểu biết 1 chút. Hồn nhiên... Thế thôi nhỉ!
Hien
Trả lời 14 năm trước
Tinh tường và tế nhị. Bạn cần lắng nghe bản thân và lắng nghe người khác, nói ít hơn và suy ngẫm nhiều hơn.Đàn ông thích phụ nữ dịu dnàg và biết giữ thể diêẹ cho chồng ngoài ra cũng cần nhạy cảm một chút, không nên chỉ cun cút phục tùng chồng cần cho họ thấy họ có vị trí gì trong bạn và kì vọng ở bạn đối với họ như thế họ sẽ có cả trách nhiệm lẫn tình thưong với bạn.. [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url]
Hương
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của người chồng. Chả hạn chồng bạn là 1 người chu đáo thì nên cư xử khác mà ngược lại, chồng bạn là 1 người bừa bãi, cẩu thả thì nên cư xử 1 kiểu khác. Làm sao dung hòa được cả 2 vợ chồng mới là điều quan trọng. Mình vẫn nghĩ là ko nên phải làm tất cả vì người mình yêu, mà hãy đề cao và coi trọng chính bản thân mình trước, để chồng mình hiêu được giá trị của người vợ và ko được coi thường vợ, từ đó sinh ra nhiều thói hư tật xấu. Nói vậy ko có nghĩa là mình ko yêu thương và đáp ứng những nhu cầu chính đáng của chồng. Theo mình, 1 người phụ nữ tinh tế là một người biết được giá trị của bản thân. Chỉ có những người hiểu được điều đó mới có thể làm các ông chồng chết mê mệt. Chúc bạn hạnh phúc

NGUYỄN THỊ THUẬN
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của Barcelona_2009
Cái Topic này hay đấy. Người lập ra topic tỏ ra " biết người biết ta" khi nhận thấy nhược điểm của mình và đang tìm cách chữa cháy. Theo anh thì Tinh Tế giường như là món quà trời cho, muốn cố cũng không được. Người tinh tế có lẽ cũng không ý thức được rằng mình tinh tế ( cũng như kẻ thô lỗ không biết mình thô lỗ, biết thì đã không vậy). Nếu trời không cho tinh tế thì chỉ còn cách tinh tế giả cầy cũng tốt lắm rồi. Ví dụ cứ làm như.bạn gì gì trên đây là ổn. Mẫu vợ anh ( và nhiều ông thích): nhẹ nhàng. Kín đáo. Biết chia sẻ.Hiểu biết 1 chút. Hồn nhiên... Thế thôi nhỉ!

Hi..... Không có tinh tế thì giả cầy cũng được..... Nhưng giả cầy bằng cách nào đây????

Em đang rất là bối rối.... Tính em hơi giống con trai( do nhỏ giờ toàn chơi với con trai ko à...) Giờ có người yêu rồi, để trở thành 1 người phụ nữ dịu dàng, nữ tính để lấy lòng bố mẹ ny thiệt khó....

Em lên mạng lang thang thì gặp TOPIC này. Anh/ Chị nào có kinh nghiệm thì chỉ bảo em với nha

Cảm ơn mọi người nhiều....

Nếu có thể pm Yahoo em với hén: nhenden_tv28