Các bác à! Ở HN có chỗ nào bán ampli bóng đèn của china, hongkong và việt nam giá rẻ không nhỉ?

Các bác à! Ở HN có chỗ nào bán ampli bóng đèn của china,hongkong và việt nan giá rẻ không nhỉ?
styles
Trả lời 15 năm trước
Spark A-88T là ampli kéo đẩy chạy 4 bóng KT88/6550, công suất đạt tới 45W/kênh ở chế độ siêu tuyến tính (ultra linear). Hình thức bên ngoài khá bắt mắt, với vỏ mạ crôm và bố cục chặt chẽ. Với chi phí nhân công thấp và nhiều lợi thế khác, Trung Quốc hiện giữ vị trí thống trị về sản xuất các thiết bị nghe nhìn bình dân, có giá cạnh tranh. Hầu hết các hãng audio lớn của thế giới đều đặt nhà máy tại Trung Quốc. Ampli bóng đèn "Made in China" nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thế giới và buộc các "đại gia" nghe nhìn của Mỹ và châu Âu phải nghiêm túc nhìn nhận lại chiến lược sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cùng với lợi thế cạnh tranh về giá, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc cũng bị thường chịu định kiến là "chất lượng không tốt". [b]Chọn mua ampli [/b] Cayin là hãng sản xuất thiết bị audio của Đức và là một trong những hãng audio đầu tiên chuyển địa bàn gia công sang Trung Quốc. Sản phẩm của Cayin còn được biết đến với một thương hiệu nữa là Spark. Cayin/ Spark A88-T là ampli đèn tích hợp có chất lượng khá, mức giá trung bình. Thiết kế tương tự ampli VSi55 của Audio Research, nhưng Spark A-88T được bán với giá gần 2.000 USD trên thị trường châu Âu và châu Mỹ, rẻ bằng một nửa giá VSi55. Tại châu Á, nó còn rẻ hơn giá trên tới vài trăm USD, và rẻ hơn nữa tại Việt Nam. A-88T thực chất là hai ampli trong một, bởi nó có hai chế độ: ba cực (triod) và siêu tuyến tính (ultra linear) với nút chuyển ở phía trước mặt máy. Ở chế độ triod, bạn có thể khai thác khoảng 22W/kênh, thấp bằng nửa so với chế độ ultralinear. Chế độ triod có độ méo thấp, âm thanh ấm áp, truyền cảm. Còn ở chế độ ultralinear, bạn có thể khai thác công suất lớn để đánh với các cặp loa khó trị. Hai chế độ này cho chất âm thanh khác hẳn nhau. Biến áp xuất âm của A-88T có 3 mức trở kháng là 4, 8 và 16 Ohm, cho phép phối ghép với tất cả các loại loa và người dùng có thể lựa chọn chế độ phối hợp trở kháng phù hợp nhất. [b]Ampli đèn [/b] Spark A88T là ampli điện tử nhưng lại được ứng dụng những công nghệ khá mới. Trước hết, nó đi kèm bộ điều khiển từ xa với đầy đủ chức năng, giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn, đỡ phải "di chuyển" nhiều. Nó còn được trang bị một mạch trễ (relay) để bảo vệ loa. Khi bạn bật nút nguồn lên, mạch này sẽ hoạt động và khoảng 30 giây sau, khi đèn LED bật sáng thì các chức năng của ampli mới hoạt động ổn định. Thời gian trễ 30 giây là đủ để cho các bóng đèn công suất bắt đầu nóng. Tuy nhiên, Spark A-88T hoạt động hiệu quả nhất là sau khi bạn bật nguồn khoảng một tiếng. Nếu là người cầu kỳ trong thưởng thức, bạn có thể bật ampli lên, làm việc loanh quanh rồi quay trở lại nghe nhạc. Với đĩa Close to You ở chế độ ba cực, giọng của Susan Wong nghe thật, rõ từng hơi thở, từng nét nhấn, nhá âm và lấy hơi. Âm hình ở chế độ này khá tốt, không gian âm nhạc có tính ba chiều rõ rệt, ca sỹ như được đẩy một chút lên phía trước, gần với người nghe. Nghe tiếp với đĩa nhạc jazz của David Sanborn, trung âm có vẻ hơi mờ đi so với đĩa Close to you, nhưng tính cân bằng vẫn khá tốt. Chuyển sang chế độ siêu tuyến tính, cũng với đĩa jazz đó nhưng âm thanh có vẻ rõ hơn, đặc biệt là tiếng saxophone nghe có uy lực hơn nhiều so với khi nghe ở chế độ ba cực. Khó có thể nói chế độ nào hay hơn chế độ nào, vì đó chỉ là cảm nhận chủ quan theo gu của người đánh giá. Song, việc thiết lập 2 chế độ khai thác của Spark A-88T quả là một tính năng lý tưởng cho người dùng để thử nghiệm với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Nếu lựa chọn bóng KT88 loại tốt của EH hoặc Sylvania, bạn có thể phải bù thêm một ít so với cấu hình chuẩn là 4 x 6550. Bóng KT88 và 6550 là hai loại bóng hoạt động rất ổn định và cho công suất tốt, có khả năng trị được nhiều cặp loa khó đánh. Do 6550 là loại bóng được sản xuất phục vụ công nghiệp, bóng KT88 được đánh giá cao hơn 6550 một chút. Một số người đã từng ghép Spark A-88T với những cặp loa cứng đầu như Dynaudio 52SE, vốn chỉ phù hợp với ampli bán dẫn. Hiệu quả đạt được là khá tốt, A-88T dư sức kéo cặp Dynaudio 52SE. Với giá thành chỉ bằng phân nửa, Spark A-88T đặt Audio Research VSi55 và nhiều tube amp đắt tiền khác vào thế bất lợi trong tương quan so sánh. Mặc dù âm hình không thể bằng VSi55, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối nếu chấp nhận một chiếc ampli mang thương hiệu Đức, sản xuất tại Trung Quốc. Cayin/ Spark A-88T có bán tại thị trường Việt Nam, cả dưới dạng máy mới và máy second-hand. Với mức giá vừa phải thì đây là một lựa chọn khá hợp lý với những người thích chất âm của bóng điện tử nhưng lại chuộng công suất. Bạn qua dọc phố Hai Bà Trưng hoặc chợ trời nhé!