Nên phối ampli nào với loa Tannoy đời cũ?

 Xin chào các bạn,

tôi đang có ý định mua 1 cặp loa Tannoy đời cũ, xin các bạn vui lòng tư vấn nếu tôi mua được cặp loa này thì nên mua ampli của hãng gì?

Xin cám ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo chúng tôi, Tannoy là dòng loa thể hiện tốt trung âm (lời hát và các nhạc cụ). Các loa Tannoy đời cũ (hàng xịn) rất dễ phối ghép với ampli, đặc biệt là ampli đèn. Tuỳ thuộc vào bạn chọn được cặp loa Tannoy nào, bạn sẽ chọn một ampli phù hợp. Ví dụ, nếu bạn có cặp Tannoy SRM12X (giá khoảng 1.600 USD tuỳ độ mới) hoặc SGM12X (giá khoảng hơn 2.000 USD), bạn nên chọn ampli đèn sử dụng bóng công suất 300B với mức đầu tư khoảng 1.200 - 1.500 USD.

Nếu chọn ampli chính hãng thì có thể chọn ampli AudioNote hoặc SunAudio... với mức đầu tư hơn 2.000 USD. Khi bạn chọn được cặp loa ưng ý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có tư vấn sát thực hơn.