Các bác giúp bắt bệnh ampli Marantz PM94 với ?

Các bác giúp bắt bệnh amp Marantz PM94 với bệnh của nó như sau: Khi bật nguồn máy nó hát bình thường khoảng 3-4 bài thì bì nhảy relay không hát nữa, sau đó tắt nguồn khoảng 30' sau mở lên thì lại bình thường không biết amp của e bị gì nữa. Các bác giúp e nhé. Cám on các bác nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bệnh này có 2 loại nguyên nhân. 1. Do mạch công suất bị trôi điểm giữa nên mạch relay nhảy để bảo vệ loa,thường gặp nhất là hỏng cặp vi sai hoặc rỉ tụ chung quanh vi sai. 2.Hỏng mạch relay,thường gặp là tụ rỉ,trở tăng trị số,transistor hỏng hoặc mạch in dẩn điện(do vệ sinh kém hoặc ướt nước,xác thằn lằn...) Cách khắc phục thì tại gia đình bác chỉ có thể làm vệ sinh sạch sẻ,phơi nắng hoặc dùng máy sấy khô. Nếu không hết thì phải mang ra thợ thôi,bác không nên cố dùng nó vì hiện tại nó chưa chết sò,nếu các cố gắng dùng thì khả năng chết sò có thể xảy ra nếu bệnh rơi vào trường hợp thứ nhất(rỉ vi sai) Thân.