Cháu có thể uống sữa tươi nguyên kem chưa và ngày uống được mấy hũ?

Xin bác sĩ chỉ dẫn cách ăn cơm sao cho đủ dinh dưỡng cho con trai 17 tháng của tôi. Cháu có thể uống sữa tươi nguyên kem chưa và ngày uống được mấy hũ?
Trả lời 15 năm trước
Bé 17 tháng thường mới chỉ có 12-14 chiếc răng. Vì vậy chỉ nên ăn cơm nát (nhão), cơm xay. Rau, thịt, dầu chủ yếu ở trong chén canh ăn chung với cơm. Cụ thể chế độ ăn như sau: * Sáng 7 giờ: ăn cháo hoặc phở, miến, nui,... có thêm 10g dầu (2 muỗng cà phê) vào chén thức ăn. * 9giờ: ăn sữa chua, hoặc uống sữa. * 11 giờ 30: ăn cơm (khoảng ⅔ đến 1 chén). Thức ăn mặn như thịt kho, cá kho,... kèm 1 chén canh rau nấu với thịt hoặc tôm...; đừng quên cho 10g dầu vào chén canh hoặc chén cơm nóng của bé. * 14g30: uống sữa hoặc ăn chè, tàu hủ đường, chuối, bánh flan... * 17g30: ăn giống lúc 11g30. * 21 giờ: uống sữa, ăn bánh. Tổng số thực phẩm ăn mỗi ngày: * Gạo, bột 90-120g (khoảng ⅓ -½ lon sữa bò). * Thịt hoặc cá, tép, cua, lươn,... 100-120g (chỉ tính phần nạc). * Rau, củ 90-100g. * Dầu 30g. * Sữa 500-600ml. Có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi nguyên kem đều được. Chúc chị nuôi bé mau lớn.