Bé 7 tháng tuổi có nên cho ăn trái cây không?

Chào các mẹ, các chị,
Em là 1 ông bố trẻ, em có bé được 7 tháng tuổi. Bé nhà em rất kháu ăn, mỗi làn thấy mọi người trong gia đình ăn bất trái cây hay bánh trái gì là bé đều tỏ vẻ rất thèm ăn. Không biết bé em đã có thể ăn những trái cây mềm như thanh long hay chuối được chưa ah?
Mong các mẹ, các chị hướng dẫn giúp em ah!

thu
Trả lời 9 năm trước

Ôi bé ăn dặm khoảng 6 tháng là ăn hoa quả được mà mn. Quả như chuối, bơ chín thì mẹ nó lấy thìa dằm dằm là cho con ăn. Cẩn thận thì bỏ vào xay nhuyễn nhưng e nghĩ dằm ra để bé học nhai, nuốt tốt hơn là xay nhuyễn như nước.

Na, lê, táo... đều cho bé ăn được. Nhưng mn nên cho ăn ít một để con dễ hấp thu. Quả lê và táo có thể hấp chín rồi cho ăn khi mới tập ăn.