Xin hỏi về tên loại sữa giúp bé 6 tháng tăng chiều cao?

Thưa bác sĩ,

Con em được 6 tháng 9 ngày, và bé được 9kg và chiều cao là 6.9. Cho em hỏi với cân nặng và chiều cao của bé như vậy có vấn đề gì không như là chậm phát triển chiều cao. Và bác sĩ có thể cho em ý kiến về tên các loại sữa có thể giúp bé tăng về chiều cao được không. Xin cám ơn!

pq
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi chiều cao của trẻ phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố gia đình. Nếu chị và chồng chị đều cao và cháu được dinh dưỡng tốt thì chị không sợ cháu bị lùn. Tuy nhiên để hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho bé, chị nên cho cháu bú sữa mẹ hoặc uống các loại sữa có đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là DHA, ARA, Canxi,…. Nếu sau này trẻ đã ăn dặm, bạn nên cho con mình ăn đầy đủ chất đặc biệt là hải sản, trứng, sữa, … vì đây là những thức ăn có hàm lượng canxi cao.

Chúc bạn thành công,