Tiêm chủng viêm não Nhật Bản khi nào?

Cho tôi hỏi bé đang uống kháng sinh có tiêm được vac xin viêm não Nhật Bản không? Khi nào có thể tiêm được?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Bạn không nói rõ là bé uống kháng sinh cho bệnh gì nên chúng tôi không tư vấn cụ thể được. Tuy nhiên, khi cần tiêm vacxin,
các bậc phụ huynh cần xem sức khỏe của con, em mình xem có tốt không, nếu trẻ có dấu hiệu mệt mỏi thì nên hoãn lịch tiêm chủng cho đến khi trẻ khỏe mạnh bình thường mới tiêm.

Liệu trình tiêm phòng cần đủ 3 liều: 2 mũi đầu cách nhau 1-2 tuần, mũi thứ 3 nhắc lại sau 1 năm. Vac-xin viêm não Nhật Bản bắt đầu tiêm khi trẻ được 1 tuổi. Trẻ cần được tiêm chủng đúng lịch trình vì nếu không hiệu lực của vac-xin, khả năng tạo miễn dịch của trẻ sẽ giảm, đôi khi còn mất tác dụng.

Sau khi tiêm vac-xin, trẻ có thể có các phản ứng nhẹ như sưng đỏ tại chỗ, đau, sốt, nhức đầu. Các dấu hiệu này sẽ tự hết sau vài ngày. Hầu như các phản ứng phụ nặng nề là rất hiếm gặp.

Chúc bé vui, khỏe.

Thân mến.

Nguồn: webtretho

le nam
Trả lời 7 năm trước

Bạn cần tới trực tiếp một số trung tâm y tế dự phòng để được các bác sĩ có thể tư vấn cho, như thế thì sẽ cụ thể hơn, chứ tiêm phòng cho trẻ sơ sinh hay tiêm cho trẻ nhỏ không thể chủ quan được đâu