Bạn nào trong nghề giúp mình với ?

Mình cũng đang muốn thử sức kinh doanh ..Mặt hàng mình nhắm tới là áo quần vì mình nghĩ bán chạy...Khi mua hàng thì mình sẽ như thế nào ? Vd : có nên trả tất cả tiền cho nơi cung cấp không ?

hay tìm những nguồn hàng ở đâu trong thành Phố HỒ CHÍ MInh thì hợp với túi tiền và thời trang

Ngô Minh Thảo
Trả lời 13 năm trước

Hi !

Kinh doanh là một khái niệm rộng lớn, chắc khó mà trao đổi hết ngay được. Nói một cách lý thuyết cho dễ hình dung vậy.

Hàng quầnáo thì có nhiều loại : cao cấp,phổ thông, sida (dùng rồi),... Trước hết bắt đầu từ nguồn hàng.

Nguồn hàng lớn nhất vẫn là : made in China. Tại TP.HCM có một số chợ đầu mối lớn như : An Đông, Tân Bình và một số chợ vải ... Mối lái thường đánh hàng bên China, Campuchia về bằng nhiều con đường khác nhau. Nếu mình đánh được hàng thì đỡ phải mất tiền trung gian, tuy nhiên rủi ro cũng rất cao. Có lẽ bạn hỏi thử một số người quen buôn bán, người có kinh nghiệm ...(dĩ nhiên không phải hỏi để cạnh tranh với họ), qua thời gian sẽ có mối mang.

Ban đầu muamột ít các chủng loại mà bạn cho là "hot", dễ bán. Thời gian đầu chưa quen (nếu không có người giới thiệu) thì chắc mình phải trả đủ kiểu "tiền trao cháo múc" rồi, sau đó khi quen dần thì có thể thương lượng thêm.

Tiếp đến là tìm mặt bằng : kios, sạp chợ, tại gia, lề đường ... Mỗi loại có một yêu cầu riêng. Hiện nay mặt bằng Online cũng là một dạng. Trên vatgia và một số trang rất phổ biến.Bạn nên bán thử loại hình này trước để thêm kinh nghiệm với chi phí cũng vừa phải (trừ trường hợp bạn đã có sẳn mặt bằng thì quá tốt).

Sau khi giải quyết xong 2 vấn đề cốt cán trên thì việc buôn bán thế nào là tùy năng lực mỗi người.Vừa làm vừa học hỏi. Bạn cũng có thểxin làm tại một số nơi buôn bán quầnáođể tập sự trước (vừa có tiền vừa có kinh nghiệm)

Vài dòng lý thuyết còn sơ sài vậy thôi, sợ "múa rìu qua mắt thợ" xin để rất nhiều anh tài, cao thủ trong lĩnh vực buôn bán giúp được bạn thêm.

Trương Thị Thùy an
Trả lời 12 năm trước

chào bạn, bạn có thể liên hệ nick chat của mình, mình sẽ có thể chỉ bạn cụ thể hơn, nick của mình là Thuy_An.300191

Chúc bạn sớm thành công ^^!

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Việc quảng cáo rất quan trọng. Nó quyết định thành bại của việc kinh doanh đó bạn.

Bạn nên tìm sẵn phương thức quảng cáo, marketing hiệu quả, phù hợp để thu hút khách hàng.

Vấn đề vận chuyển hàng, thanh toán,...

Mình xin góp ý như vậy, hihi

Dolphin
Trả lời 9 năm trước

Nhà mình bán sỉ trang sứcF21, HM, Zara, Nine west....

Hàng đẹp, đa dạng, chất lượng tốt, giá mềm, ko cần vốn nhiều b nhé
B vào page xem mẫu:www.facebook.com/pinkyhouse01
Ths b!