Cho hỏi về chim khuyên chút xíu nha???????

Cho mình hỏi bệnh lộn cầu là gì,gàn nhà mình có 1 người nuôi ,mình thấy nó hay lộn trong lồng.vậy thì chim có bị sao không,có chết không? chim khuyên nên nuôi trong lồng vuông hay lồng dài đỉnh tròn? cách nuôi và chăm sóc chim ra sao?chim khuyên có dễ chết không
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
chim khuyên là loài "vạch lá tìm sâu" mà sâu thì thường nằm mặt dưới của là nên chim khuyên trong tự nhiên vốn phải hay lộn nhào để tìm bắt sâu mà ăn. Đối với những con chim bổi (bẫy dc khi chim đã trưởng thành) khi được nuôi trong lồng thì chúng vẫn còn nguyên bản chất lộn vòng để tìm sâu nên chúng lộng lung tung trong lồng là chuyện bình thường. Nhưng trong lồng chật chội, chúng lộn vòng hoài thì cũng dễ bị rụng lông và những thương tật khác, nặng sẽ ngủm lun. Đó là bệnh lộn cầu (thanh ngang trong lồng cho chim đứng gọi là cầu). Nui khuyên lồng loại nào cũng dc, điều quan trọng là phải đủ rộng để nó bay nhảy, hok quá tù túng chật chội là ok. Chim khuyên ăn sâu, cám, cào cào đều dc, hay thậm chí bạn cho chuối nó cũng ăn (đói quá gặp gì đớp nấy mừ). Muốn nuôi chim khuyên hok bị lộn vòng, bạn phải nuôi chim mộc, nghĩa là chim mới dc vài tuần tủi, chưa tự ăn uống dc, bạn phải đút cho nó ăn. Nui từ lúc đó, chim sẽ dạn dĩ hok sợ người, dễ thuần, dễ đạy hót và tránh bị bịnh lộn vòng.